BLOG

    Home Blog GED #TCAS65 Career Talk วางแผนอนาคตภาคอินเตอร์และหมอรอบ 1

#TCAS65 Career Talk วางแผนอนาคตภาคอินเตอร์และหมอรอบ 1

TCAS65 Career Talk วางแผนอนาคตภาคอินเตอร์และหมอรอบ 1

เคยมีคำถามไหมคะ ว่าอนาคตอยากเป็นอะไร? หรือตัวเราชอบอะไรเป็นพิเศษ? ถ้าใครยังลังเลหรือยังตอบไม่ได้ วันนี้พี่มีข้อมูลดีๆ เก็บตกมาจากงาน Event: Career Talk วางแผนอนาคตภาคอินเตอร์และหมอรอบ 1 ที่จะช่วยน้องๆ ร่วมค้นหาตัวตน อาชีพที่ใช่ พร้อมเจาะลึก Requirement คณะท็อป 2021 สำหรับเด็ก #TCAS65 และ Planner สำหรับการเรียน ถ้าพร้อมแล้วไปลุยกันเลยค่า ^^

CAREER TALK: Past VS Present

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า การหางานในตอนนี้ยากกว่าเมื่อก่อนมากค่ะ เนื่องจากจำนวนคนจบใหม่และตำแหน่งงานไม่สอดคล้องกัน รวมถึงมีทั้งเทคโนโลยีที่จะมาทดแทนจำนวนแรงงานในอนาคต ทำให้การแข่งขันมีเพิ่มมากขึ้นเช่นกัน ดังนั้น การค้นหาตัวตนเพื่อเป็นก้าวแรกสู่การประสบความสำเร็จนั้น ควรเริ่มมากจากการรู้ตัวว่าชอบหรือรักที่จะทำอะไร แล้วน้องๆ จะสามารถต่อยอดความชอบนั้นให้เป็นอาชีพที่มั่นคงในอนาคตได้อย่างไร

ตามหาอาชีพที่ใช่ #DEK65

สำหรับน้องๆ ที่ยังเรียนอยู่ อาจจะอยากทราบว่า แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่านั่นคืองานที่ใช่ หรือเราจะมีความสุขกับการตื่นไปทำงานในทุกวัน ลองทำ checklist ได้ตามส่วนประกอบที่สมบูรณ์ของการมีความสุขในการทำงานกันค่ะ

  • สิ่งที่ชอบที่จะทำ (What You Love)
  • สิ่งที่น้องๆ ทำได้ดี (What You Are Good At)
  • สิ่งที่โลกต้องการ (What The World Needs)

น้องๆ สามารถลองทำแบบทดสอบ DISC เพื่อค้นหาตัวตนที่ใช่และอาชีพไหนที่เหมาะกับเราโดยการแสกน QR Code ในคลิปวีดีโอด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

ดังนั้น ภาษาอังกฤษ ถือเป็นหนึ่งในปัจจัยหลักที่จะช่วยเพิ่มโอกาสให้น้องๆ สามารถหางานทำในอนาคตได้ค่ะ การเรียนภาคอินเตอร์คณะท็อปบริหาร วิศวะ หรือหมอ-ทันตะ รอบ 1 จึงเป็นตัวเลือกที่น้องๆ หลายรุ่นของ InterPass และคุณพ่อคุณแม่มั่นใจ เรามีคอร์สที่จะช่วยปูพื้นฐาน เนื้อหา และฝึกตะลุยโจทย์ สามารถดูคอร์สเรียนของ InterPass ได้ที่นี่เลยค่ะ หรือถ้าใครต้องการดูรายละเอียด Requirement การรับสมัครเข้าคณะภาคอินเตอร์ต่างๆ สามารถดูในคลิป VDO ด้านล่างได้เช่นกันค่ะ

สำหรับน้องๆ คนไหนที่ยังไม่แน่ใจหรืออยากได้ข้อมูลอะไรเพิ่มเติมสามารถติดต่อขอรับการปรึกษาสามารถเข้ามาสอบถามหรือวางแผนการเรียนไปพร้อมกับพี่ๆ InterPassได้ฟรี! ทั้ง 3 ช่องทางทั้งที่ InterPass สาขาสยามสแควร์ซอย 10 และสาขาวรรณสรณ์ชั้น 9 หรือจะ Line : @InterPass, Tel : 089-9964256, 089-9923965 สมัครได้ทุกวัน ไม่มีวันหยุด 09:00 – 19:00 น.ได้เลยนะคะ

________________________________________
InterPass ที่ 1 ด้านอินเตอร์ ✈️
สอบถามคอร์สเรียน Inbox: m.me/interpassinstitute
Line: @InterPass
Tel: 089-9964256, 089-9923965

FAQ: คำถามยอดฮิต ข้อสอบ Error Identification ใน TU-GET และ CU-TEP By ครูพี่เพนนี สอบ SAT ที่คนอยากเรียนภาคอินเตอร์ต้องรู้

Date : May 11, 2021

You May Like