BLOG

    Home Blog IELTS รีวิวหนังสือเตรียมสอบ IELTS คว้า Band 7.0+

รีวิวหนังสือเตรียมสอบ IELTS คว้า Band 7.0+

รีวิวหนังสือเตรียมสอบ IELTS คว้า Band 7.0+

สวัสดีค่ะน้องๆ ทุกคน สำหรับคนที่เข้ามาอ่านบทความนี้ คงกำลังสนใจหาหนังสือเตรียมสอบ IELTS ที่จะช่วยอัพ Band Score ให้สูงขึ้นอยู่ใช่ไหมคะ วันนี้พี่แอดมิน มีหนังสือ IELTS ที่รวบรวมโจทย์ทุกรูปแบบ ทุกสกิลการสอบ มีตั้งแต่ระดับพื้นฐานจนถึง Advance รับรองว่าใครอยากได้ Overall Band Score 7.0+ ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ถ้าพร้อมแล้วลองไปดูกันเลยค่า

1. The Official Cambridge Guide to IELTS for Academic & General Training

The Official Cambridge Guide to IELTS for Academic & General Training

สำหรับเล่มแรกที่อยากจะแนะนำ และที่หลายๆคนฮิตกันนั่นคือ “The Official Cambridge Guide to IELTS for Academic & General Training” เล่มนี้เลย ซึ่งจัดทำโดย Cambridge ที่เป็นผู้ออกข้อสอบ IELTS ของเรานี่เอง เป็นหนังสือพื้นฐานเลยก็ว่าได้ เป็นทั้งแบบฝึกหัดและข้อสอบที่ค่อนข้างตรงเลยทีเดียว เพราะมีการอธิบายเนื้อหาได้อย่างครอบคลุมในทุกหัวข้อที่จำเป็นต่อการสอบ ไม่ว่าจะเป็นการอธิบายหลักการสอบโดยละเอียด เนื้อหาที่แบ่งบทออกเป็น 4 ทักษะ แบบฝึกหัดท้ายบท และข้อสอบเสมือนจริงที่ให้มาท้ายเล่ม และยังมีแทรกเทคนิคการทำข้อสอบมาให้อีกด้วย ดังนั้นจึงเป็นหนังสือนึงที่เหมาะดกับคนที่ต้องการเริ่มเตรียมตัว และฝึกฝนตัวเองเพิ่ม เป็นหนึ่งในหนังสือที่น้องควรมีติดตัวไว้เลยถ้าจะสอบ IELTS

ระดับความตรงแนว : 100%

2. BARRON’S IELTS Practice Exams

BARRON'S IELTS Practice Exams

สำหรับเล่มต่อไปที่อยากแนะนำทุกคนคือ “BARRON’s IELTS Practice Exam” จัดทำโดย Barron ต้องบอกเลยว่าข้อดีของเล่มนี้คือ อ่านง่าย เข้าใจง่าย เหมาะสำหรับ Beginner ที่ยังไม่แน่นพื้นฐานมากนัก แนะนำว่าเริ่มจากอันนี้ได้เหมือนกัน และเขายังรวมชุดหนังสือเตรียมสอบ ที่มีให้มาถึง 4 เล่มด้วยกัน ประกอบไปด้วย Barron’s IELTS (เนื้อหา), IELTS Practice Exams (แบบฝึกหัด), IELTS Strategies and Tips (เทคนิคการสอบ), และ Barron’s Essential Words for the IELTS (คำศัพท์) เรียกได้ว่ารวมทุกเนื้อหาที่จำเป็นสำหรับการสอบมาไว้ในที่เดียวกันเลยก็ว่าได้ แต่ข้อเสียของเล่นนี้ก็คือข้อสอบในเล่มจะง่ายเกินไป ซึ่งคนที่พื้นฐานแน่นอยู่แล้วและอยากจะหาโจทย์ที่ยากกว่านี้ทำอาจจะต้องลองหาเล่มอื่นเข้ามาเสริมเพิ่มเติมเข้าไปด้วย

ระดับความตรงแนว : 80%

3. Grammar for IELTS By Fiona Aish & Jo Tomlinson

Grammar for IELTS By Fiona Aish & Jo Tomlinson

สำหรับเล่มต่อมาที่อยากจะแนะนำ คือ  Collins’ Grammar for IELTS เป็นหนังสือเตรียมสอบหนังสือเตรียมสอบ IELTS ที่เน้นไปที่โครงสร้างไวยากรณ์ครอบคลุมทั้ง 4 ทักษะ ที่จำเป็นสำหรับการสอบ ตัวช่วยสำคัญสำหรับคนที่ต้องการ Band Score ตั้งแต่ 6 ขึ้น และด้วยการจัด layout ที่เข้าใจง่ายทั้งหมดราวๆ 20 บททุกบทจะใช้ Grammar เป็นตัวนำแทบทุกบทและการฝึกสกิลแต่ละบท เช่น บทนี้เน้นฟังกับอ่าน ส่วนพูดกับเขียนก็จะมีแบบฝึกหัดเล็กๆ และระดับความยากใกล้เคียงข้อสอบจริง

ระดับความตรงแนว : 70%

4. Cambridge English: Vocabulary for IELTS with Answers

Cambridge English: Vocabulary for IELTS with Answers

เล่นต่อไปขอแนะนำเล่มนี้เลย “Cambridge: Vocabulary for IELTS” เป็นเล่มที่เน้นเกี่ยวกับคำศัพท์ที่ใช้ในการสอบ IELTS โดยเฉพาะ มาพร้อมแบบฝึกหัดในแต่ละบท ภายในเล่มจะมีการแทรกเทคนิคต่างๆในการทำข้อสอบและบอกถึงข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นในการสอบบ่อยๆ และจะแบ่งคำศัพท์เป็นหมวดหมู่และแบ่งตาม unit เช่น Globalization, Environment, Telecommunication, etc. ประมาณ 20 บทคำศัพท์และอีก 4 บทเกี่ยวกับการเรียนรู้คำศัพท์และการตอบข้อสอบ IELTS ทำให้เราสามารถจดจำคำศัพท์ได้อย่างรวดเร็ว และสามารถนำคำศัพท์ไปใช้ในข้อสอบได้อีกด้วย ถ้าน้องๆคนไหนที่อยากจะเพิ่มเกี่ยวกับเรื่องคำศัพท์เพื่อใช้ให้ถูกบริบทแนะนำเล่มนี้เลย

ระดับความตรงแนว : 60%

5. Cambridge English: IELTS Trainer

Cambridge English: IELTS Trainer

หนังสือเล่มต่อไปคือ “Cambridge English: IELTS Trainer” เป็นหนังสือที่มาพร้อมกับชุดข้อสอบทั้งหมด 6 ชุดในเล่ม โดย 2 ชุดแรกจะเป็นการแทรกเทคนิคในการตอบคำถามของแต่ละข้อมาให้เพื่อให้เกิดความคุ้นเคยกับข้อสอบมากยิ่งขึ้น และในชุดถัดๆมาจะเป็นการทำแบบฝึกที่เป็นข้อสอบเสมือนจริงเลย และจะมีเฉลยพร้อมคำอธิบายไว้ให้อย่างละเอียด และยังมีตัวอย่างการเขียนในส่วนของ Writing Section อีกด้วย ซึ่งหนังสือเล่นนี้ก็จะเหมาะกับน้องๆที่มีความรู้พื้นฐานมาแล้ว และต้องการที่จะฝึกฝนฝีมือการทำข้อสอบโดยเฉพาะเลย

ระดับความตรงแนว : 60%

คอร์ส EXPERT FOR IELTS

ส่วนน้องๆ คนไหนที่ต้องการปรึกษาหรือวางแผนการเรียน IELTS สามารถเข้าไปดูคอร์สเรียนคอร์ส IELTS ได้ที่นี่ หรือทักมาสอบถามทีมโค้ช InterPass ได้ตามช่องทางการติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

________________________________________
InterPass ที่ 1 ด้านอินเตอร์ ✈️
สอบถามคอร์สเรียน Inbox: m.me/interpassinstitute
Line: @InterPass
Tel: 089-9964256, 089-9923965

ทำไมควรตัดสินใจเลือกเรียน Unlimited Inter Package ที่ InterPass 7 ประโยค Speak อย่างไรให้ผ่านตม.เกาหลี

Date : Aug 31, 2021

You May Like