BLOG

  Home Blog SAT โชว์สถิติการเปิดรับ วิศวะอินเตอร์ จุฬาฯ (ISE) ใน TCAS64 รอบ 1

โชว์สถิติการเปิดรับ วิศวะอินเตอร์ จุฬาฯ (ISE) ใน TCAS64 รอบ 1

โชว์สถิติการเปิดรับ วิศวะอินเตอร์ จุฬาฯ (ISE) ใน TCAS64 รอบ 1

สวัสดีค่า ชาว InterPass วันนี้พี่แอดมินจะมาเปิดผลคะแนนที่รุ่นพี่ TCAS 64 ที่สอบติด ISE Chula หรือ คณะวิศวะจุฬาอินเตอร์ มาบอกเล่าข้อมูลให้กับน้องๆฟังว่าคะแนนเป็นยังไงบ้าง และน้องๆที่มีความฝันจะสอบเข้าคณะนี้จะต้องมีการเตรียมความพร้อมยังไงกันบ้าง ไปดูกันเลย!!

ISE Chula Admission Criteria (เกณฑ์คะแนน ISE-CU วิศวะ จุฬาฯ อินเตอร์)

ภาพรวมคะแนนของ ISE Chula TCAS 64 รอบ 1

1) คะแนนของคนสุดท้ายที่ติด ISE Chula รอบ 1 ปีนี้ (อันดับที่ 164)

 • SAT Math 750
 • SAT subject test (Math Level II) 800
 • SAT subject test (Physics) 770
 • SAT subject test (Chemistry) 780
 • CU-TEP 83
 • GPAX 3.62

2) เกณฑ์คะแนนของคนที่สอบติดนั้นในแต่ละวิชา ไม่ว่าจะเป็น SAT Math, และ SAT Subject Test (Chemistry, Physics, Math Level II) อยู่ในระดับ 760 ขึ้นไปแล้ว

3) สำหรับน้องๆที่ได้คะแนน ประมาณช่วง 760 จำเป็นจะต้องมีคะแนนในวิชาใดวิชานึงที่เต็ม หรือได้ IELTS ที่อยู่ในระดับสูงถึงจะมีโอกาสเข้าเกณฑ์สอบติด

4) สำหรับน้องๆที่มีความถนัดในภาษษอังกฤษอยู่แล้วควรจะทำคะแนนของวิชานี้ให้สูงที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะเป็นวิชาที่จะช่วยให้คะแนนของน้องๆบางคนนั้นกระโดดขึ้นมาได้ เพราะถ้ามีคะแนน SAT Math, และ SAT Subject Test ที่ใกล้เคียงกันมากคะแนนในส่วนของภาษาจะช่วยดึงอันดับของน้องๆขึ้นมาให้ได้

5) ในปีนี้คนที่ติดจะไม่ค่อยมีคนสอบ CU-ATS เยอะ อาจจะเพราะตัวข้อสอบนั้นมีความยากกว่า SAT Subject Tests

6) เกรดเฉลี่ยของน้องๆจะเริ่มมีความสำคัญมากขึ้นเมื่อคะแนนใกล้เคียงกันมาก โดยเฉพาะการเลือกภาควิชา

7) AI ยังเป็นภาคที่มาแรงและได้รับความสนใจมากที่สุดดังนั้นถ้าน้องๆที่หวัง AI ในรอบแรกไว้อาจจะต้องเตรียมตัวให้พร้อมมากๆ ทั้งนี้แต่ละภาควิชาหมดที่ลำดับไหนบ้างมีดังนี้

 1. AI หมดที่ลำดับ 71
 2. ICE หมดที่ลำดับ 112
 3. ADME หมดที่ลำดับ 176
 4. AERO เหลือ 8 ที่ #ยังไม่นับสำรองที่โทรเรียก
 5. NANO เหลือ 15 ที่ #ยังไม่นับสำรองที่โทรเรียก

8) สำหรับน้องๆที่ยังไม่ได้ในภาคที่ตัวเองต้องการ อาจจะมีการสละสิทธิ์ของตัวเองในรอบแรกและรอในรอบ 2 เพราะคะแนนในรอบ 2 สถิติจะน้อยกว่ารอบ 1 และน้องๆยังมีโอกาสในการเพิ่มคะแนนส่วนของ IELTS ได้อีกด้วย

แนวทางการเตรียมตัวสอบเข้าวิศวะจุฬาอินเตอร์ (ISE)

1) น้องๆควรจะเริ่มเตรียมตัวในช่วงที่เหมาะสมที่สุดคือช่วง ม.5 ตั้งแต่ต้นเทอม ซึ่งจากข้อมูลที่มีการตรวจสอบมาพบว่าสถิติคนที่สอบ SAT ได้คะแนนเยอะๆ แทบจะไม่มีใครที่สอบรอบเดียว ซึ่งนั่นคือน้องๆต้องมีการวางแผนในการสอบเก็บแต่ละวิชาดีๆ เวลายิ่งเยอะก็จะประหยัดการอ่านที่รีบอ่านในทีเดียวอยู่แล้ว เพราะน้องๆจะสามารถเก็บที่ละวิชาได้ เพราะถ้าเริ่มช้าก็อาจจะทำให้ประสิทธิภาพของการทำคะแนนลดน้อยลงตามเวลาที่มี

2) สถิติคนที่สอบติดจะมีคะแนนสูงขึ้นทุกปี การเตรียมตัวและระมัดระวังเป็นสิ่งที่ควรทำอย่างมาก เพื่อให้ได้ perfect score ที่โอเค

3) น้องๆคนไหนที่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มเก็บวิชาไหน พี่แอดมินขอแนะนำให้เริ่มจาก IELTS หรือ CU-TEP เพราะวิชา IELTS จะเป็นด่านแรกๆที่จะใช้เกณฑ์ในการคัดออกถ้าคะแนนไม่ผ่านเกณฑ์ เพราะคณะอินเตอร์ไม่ว่าจะคณะไหนก็จำเป็นต้องใช้ภาษาอังกฤษทุกคณะแน่นอน

4) วิชา SAT Math เป็นวิชาที่ควรจะเก็บในลำดับต่อมา ซึ่งต้องใช้ความเร็วและความแม่นยำโดยการที่น้องๆต้องฝึกทำโจทย์ตะลุยโจทย์อย่างสม่ำเสมอถึงจามารถได้ 800 คะแนนเต็มมาได้

5) SAT Subject Tests จะเป็นตัวที่เก็บสุดท้าย และควรจะเก็บทีละวิชาไป หรือ ไม่ควรเกินสองเพราะถ้าน้องๆสอบหลายวิชามากไปอาจจะทำให้น้องๆหลุดโฟกัสในวิชานั้นๆไปได้ และจะทำให้คะแนนลดน้อยลงตาม

6) การทดลองสอบหรือ Mock Exam เหมือนจับเวลาสอบจริงก็เป็นอีกวิธีนึงที่จะช่วยขัดเกลาน้องๆได้ เพราะถ้าไม่เคยเจอกับการจับเวลาจริงในการทำข้อสอบจะยากและอาจทำให้ทำข้อสอบไม่ทันเวลาในสนามจริง

7) SAT Subject Tests เป็ยข้อสอบที่จะต้องแข่งกับเวลาอย่างมากดังนั้นจะใช้ความรู้อย่างเดียวไม่ได้ ต้องมีการฝึกฝนทักษะต่างๆ ทั้งการจับเวลาและทำโจทย์ไปพร้อมกันหรือถ้าน้องๆมีตัวช่วยกระตุ้นการทำโจทย์อย่างการลงคอร์ส หรือ เรียนออนไลน์ก็เป็นวิธีที่ช่วยให้น้องๆแม่นยำมากขึ้นได้

8) SAT Subject Tests เป็นข้อสอบที่มีการใช้วนจากคลังข้อสอบ ดังนั้นถ้าเจอข้อที่ซ้ำกับข้อสอบเก่าทำให้คนที่ฝึกทำโจทย์บ่อยๆจะทำให้ได้เปรียบมากขึ้น

9) พยายามรักษาเกรดเฉลี่ยของน้องๆที่โรงเรียนให้ดีไว้ เพราะเวลาจะสอบเข้าคณะเกรดเฉลี่ยเป็นส่วนนึงในการตัดสินว่าจะติดหรือไม่ติด ISE Chula นั่นเอง

สำหรับสถิติความสนใจในเมเจอร์มีอันไหนมาแรงบ้าง?

สำหรับคณะ วิศวะอินเตอร์ จุฬาฯ (ISE) เมเจอร์ที่ตัวท๊อปของคณะเกิน 70% เทใจให้ AI แต่ถ้าเป็นน้องๆปกติกลางตารางเทใจให้ ICE ดังนั้นถึงแม้ภาพรวม ICE จะยังยืนหนึ่ง

ก็จบลงไปแล้วนะคะ สำหรับการบอกถึงข้อมูลคะแนน และ การแนะนำการเตรียมตัวในการสอบเข้าเรียนวิศวะจุฬาอินเตอร์ น้องๆคงพอจะเห็นภาพแล้วว่าต้องมีการเตรียมรับมืออย่างไรบ้าง ที่สำคัญการเตรียมตัวตั้งแต่เนิ่นๆนั้นเป็นสิ่งที่น้องๆควรคำนึงถึง ซึ่งถ้าน้องๆยังไม่รู้ว่าจะเริ่มยังไงดีน้องๆสามารถเข้ามาปรึกษาหรือสอบถามการเตรียมตัววางแผนการเรียนกับพี่ๆ InterPass ได้เลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นช่องทางของ Line: @interpass , Facebook : interpassinstitute หรือโทร Tel:089-996-4256 , 089-992-3965 หรืออยากเข้ามาปรึกษาพี่ๆโดยตรงได้เลยที่ InterPass สาขาสยามสแควร์ซอย 10 และสาขาวรรณสรณ์ชั้น 9 สมัครได้ทุกวัน ไม่มีวันหยุด 09:00 – 19:00 น.ได้เลยนะคะ

________________________________________
InterPass ที่ 1 ด้านอินเตอร์ ✈️
สอบถามคอร์สเรียน Inbox: m.me/interpassinstitute
Line: @InterPass
Tel: 089-9964256, 089-9923965

เปิดเส้นทางและเทคนิคพิชิต IELTS 8.0 โดย น้องแตงกวา BBA-TU แชร์ประสบการณ์สอบ CU-TEP ครั้งแรก! พร้อมข้อควรระวังและเทคนิคพิชิตข้อสอบ By ครูพี่เพนนี

Date : Aug 3, 2021

You May Like