BLOG

  Home Blog SAT [EP.2 คณะวิศวะ อินเตอร์] ต้องใช้คะแนนอะไรบ้าง? ถ้าอยากสอบเข้าคณะอินเตอร์ยอดฮิต

[EP.2 คณะวิศวะ อินเตอร์] ต้องใช้คะแนนอะไรบ้าง? ถ้าอยากสอบเข้าคณะอินเตอร์ยอดฮิต

EP.2 คณะวิศวะ อินเตอร์] ต้องใช้คะแนนอะไรบ้าง? ถ้าอยากสอบเข้าคณะอินเตอร์ยอดฮิต

คณะวิศวะอินเตอร์ อยากจะสอบเข้าต้องใช้คะแนนอะไร  และเตรียมตัวยังไงบ้าง?

         น้องๆชาว InterPass หลายคนที่อยากจะเริ่มเตรียมตัวสำหรับการสอบเข้าคณะและมหาวิทยาลัยที่ตัวเองตั้งใจไว้ อยากจะรู้ว่าทาง InterPass มีคอร์สตัวไหนที่เหมาะสำหรับตัวเราบ้าง หนึ่งในคณะยอดฮิตอย่างวิศวะอินเตอร์ ก็เป็นคณะที่น้องๆชาว InterPass อยากจะเข้าไปลุยตามหาความฝันกัน บทความนี้จะมาแนะแนวถึงการเตรียมตัวเข้าคณะวิศวะให้น้องๆที่สนใจได้ฟังกันค่ะ ^^

หลักเกณฑ์การรับสมัครคณะวิศวกรรมศาสตร์ อินเตอร์

โดยทั่วไปแล้วการสอบเข้าคณะวิศวะ อินเตอร์ นั้นจะต้องเตรียมตัวสำหรับวิชา 3 กลุ่มวิชาหลักๆ คือ English Proficiency, Math, Science

หมวด Math

 • Math สำหรับกลุ่มวิชาคณิตศาสตร์ น้องๆสามารถเลือกสอบเป็นตัวไหนก็ได้ตามที่เราถนัดที่สุดจะเป็น SAT MATH หรือ CU-AAT
  • SAT MATH เป็นการทำข้อสอบที่โจทย์มีความยาวกว่า CU-AAT แต่ไม่ต้องแก้สมการที่ซับซ้อน ซึ่งต้องมีความเร็วในการทำและห้ามผิดพลาด ดังนั้นสิ่งที่น้องๆควรมีคือการมีพื้นฐานที่แน่น และคำศัพท์เป๊ะปัง พี่ๆ InterPass จึงจัดคอร์สเรียน SAT MATH มาให้แบบเต็มๆตามนี้เลยค่ะ
   • Pre SAT MATH คอร์สปรับเนื้อหาปูพื้นฐาน เหมาะมากสำหรับน้องๆ ที่ยังไม่คุ้นชินกับคำศัพท์ทางการคำนวณและมีพื้นฐานทางคณิตศาสตร์ที่ไม่แข็งแรง
   • SAT MATH คอร์สนี้ยกระดับขึ้นมาสำหรับการสอนทุกเรื่องใน Math เนื้อหาเข้มข้ม พร้อมลุยทำโจทย์ในการฝึกฝน
   • ADVANCED SAT MATH หลังจากรู้ทุกเนื้อหาของ SAT MATH มาแล้วคอร์นี้จะมาลุยโจทย์ข้อยากๆเพื่อปิดจุดอ่อนสำคัญ ที่จะเพิ่มระดับคะแนนให้เกิน +750 มาได้อย่างชิวๆ
 • น้องๆ สามารถเลือกเรียนเฉพาะคอร์สใดคอร์สหนึ่งก็ได้ ตามพื้นฐานที่น้องมีอยู่แล้ว หรือน้องคนไหนที่ยังไม่มั่นใจว่าตัวเองอยู่ในระดับไหนทาง InterPass ก็มีให้ Pre Test ฟรี! เพื่อที่จะวัดระดับว่าน้องๆ อยู่ขั้นไหน ต้องเริ่มเรียนคอร์สพื้นฐานก่อนหรือเรียนคอร์เตรียมสอบได้เลยสามารถทำ Test วัดระดับ SAT Math แค่ส่งคำตอบก็สามารถทราบคะแนนได้เลย !! Click ที่นี่ >>>  Pre-Test SAT Math

ส่วนน้องคนไหนที่อยากเริ่มเรียนแล้วสามารถเลือกซื้อคอร์สผ่าน Online ได้แล้ววันนี้ Click ที่นี่

 • CU-AAT Math เป็นข้อสอบที่มีความยากที่แนวโจทย์จะเน้นแก้สมการและโจทย์เลขาคณิตที่มีความซับซ้อนมากกว่า SAT Math ซึ่งจะเหมาะกับน้องๆที่เรียนคณิตศาสตร์มาแบบเข้มข้นอยู่แล้วและไม่ถนัดแนวภาษาอังกฤษมากนัก แถมน้องๆยังใช้คะแนน CU-AAT ยื่นไปครั้งเดียวจะไม่ต้องมาสอบ SAT Math LVII อีกด้วยเรียกได้ว่าครบจบในตัวเดียว ซึ่งทางพี่ๆ InterPass ก็มีคอร์ส CU-AAT ให้น้องได้ฝึกเตรียมเช่นกันค่ะ

หมวด Science

 • SAT Subject Test หรือ SAT II เป็นวิชาสอบเฉพาะ ที่แต่ละมหาวิทยาลัยจะกำหนดเพิ่มเติม เพื่อวัดระดับความรู้ในวิชาเฉพาะในหมวดต่างๆ ในส่วนของคณะวิศวะอินเตอร์นั้นจะใช้คะแนนใน 3 วิชา คือ SAT Subject Test Chemistry, SAT Subject Test Math LVII และ SAT Subject Test Physics ข้อสอบอยู่ในระดับที่ยากกว่า SAT Math ปกติและยังต้องใช้ความแม่นยำและความเร็วในการทำข้อสอบเหมือนเดิม ซึ่งทาง InterPass ก็ได้จัดเตรียมคอร์สสำหรับน้องๆที่อยากจะกดคะแนนเต็ม มาให้พร้อมลุยโจทย์เนื้อหาที่เข้มข้นไว้ให้แล้ว Click ที่นี่ เลยค่ะ

หมวด English

 • English Proficiency Tests ในส่วนของการสอบทางด้านภาษาอังกฤษ น้องๆสามารถเลือกสอบข้อสอบภาษาอังกฤษประเภทใดก็ได้ตามที่มหาวิทยาลัยนั้นกำหนด ไม่ว่าจะเป็น IELTS หรือ CU-TEP ที่เป็นการสอบยอดฮิตในคนส่วนมาก
  • IELTS ข้อสอบภาษาอังกฤษ ที่ใช้สอบเข้ามหาวิทยาลัยภาคอินเตอร์ได้เกือบทุกคณะในประเทศ รวมถึงการเรียนต่อต่างประเทศด้วย จึงทำให้เป็นประเภทข้อสอบที่เด็กเลือกใช้มากที่สุด ซึ่งแต่ละพาร์ท มีความยากที่แตกต่างกัน ทางพี่ๆ InterPass ก็มีคอร์สเรียน IELTS รองรับในทุกๆ ทักษะ
   • คอร์ส IELTS All-in-one คอร์ส IELTS ที่ถูกออกแบบมาอย่างดีที่สุดเพื่อให้นักเรียนไปถึงจุดมุ่งหมายด้วยเทคนิคเฉพาะตัวของ Interpass อย่าง “Wrighting Tools Methodology” และ “DiaGrammar” ที่จะทำให้ภาษาอังกฤษเป็นเรื่องง่าย พิสูจน์ได้ด้วยความสำเร็จของนักเรียนกว่า 20,000 คน
   • คอร์ส Advanced IELTS All-in-one คอร์สตะลุยโจทย์ IELTS พร้อม Simulation Test กว่า 500 ข้อ สำหรับผู้ที่อยากได้ Band 7.0+
   • Writing for IELTS เหมาะสำหรับเพิ่มความรู้ เพื่อสอบ IELTS Academic Module และ IELTS UKVIเน้นโครงสร้างประโยคต่างๆ และรูปแบบการเขียนที่ถูกต้องในการสอบ
   • Speaking of IELTS รวมคำถามที่ออกสอบพร้อมวิธีการและเทคนิคการตอบคำถามเพื่อเพิ่มความมั่นใจและเพิ่มคะแนนใน Speaking Part โดยเฉพาะ และฝึก Speaking ผ่าน Line ไม่จำกัด
   • สนใจดูคอร์ส Click ที่นี่
 • CU-TEP เป็นการทดสอบความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษเพื่อการศึกษา ทั้งระดับปริญญาตรี บัณฑิตศึกษาและบุคคลทั่วไป โดยจะเป็นการวัดทักษะด้านการฟัง การอ่าน การเขียน และส่วนพิเศษต่างหากคือ การพูด ซึ่งคอร์สที่พี่ๆ InterPass จัดมาให้นั้นได้ถึง 2ต่อ!! กันเลยที่เดียวนั่นก็คือ
  • คอร์ส CU-TEP/TU-GET คอร์สที่ออกแบบมาเพื่อการสอบทั้ง 2 สนาม จัดเต็มทุกเทคนิค ครบทุกทักษะ Grammar , Reading , Vocabulary และ Listeningสำหรับทั้งการสอบ CU-TEP และ TU-GET
  • คอร์ส Advanced CU-TEP/TU-GET ตะลุยโจทย์ CU-TEP และ TU-GET พร้อม Simulation Test กว่า 500 ข้อสำหรับผู้ที่อยากได้ CU-TEP 90+ และ TU-GET 600+
  • คอร์ส Super Grammar CU-TEP/TU-GET (Error) สอน Grammar ทุกเรื่องแบบเจาะลึกพร้อมโจทย์ Error กว่า 1,000 ข้อ เพื่อทำข้อสอบ Part นี้ โดยเฉพาะ เช่น CU-TEP , TU-GET , TOEFL iTP (มหิดล)
  • คอร์ส CU-TEP Speaking คอร์สเก็งเนื้อหาและเทคนิค สำหรับการสอบ CU-TEP Speaking โดยเฉพาะพร้อมทั้งตะลุยข้อสอบเก่าๆ ย้อนหลัง
  • สนใจดูคอร์ส Click ที่นี่

พออ่านมาถึงตรงนี้หลายๆคนเริ่มกลัวแล้วว่าจะเตรียมตัวยังไงทั้งหมดให้ทันสอบได้ อย่าเพิ่งท้อใจไปนะคะ พี่ๆ InterPass อยากจะบอกน้องๆว่าการเตรียมความพร้อมสำหรับการสอบเข้าคณะที่น้องฝันใช้เวลาไม่นานเลย ขึ้นอยู่กับการวางแผน และความมีวินัยของน้องๆ รับรองไม่ยากเกินไปถึงเลย แต่ถ้าอยากจะปรึกษาหรือวางแผนการเรียนเพิ่มเติม สามารถติดต่อขอรับการปรึกษาสามารถเข้ามาสอบถามหรือวางแผนการเรียนไปพร้อมกับพี่ๆ InterPass ได้ฟรี! ทั้ง 3 ช่องทางทั้งที่ InterPass สาขาสยามสแควร์ซอย 10 และสาขาวรรณสรณ์ชั้น 9 หรือจะ Line : @InterPass, Tel : 089-9964256, 089-9923965 สมัครได้ทุกวัน ไม่มีวันหยุด 09:00 – 19:00 น.ได้เลยค่า

________________________________________
InterPass ที่ 1 ด้านอินเตอร์ ✈️
สอบถามคอร์สเรียน Inbox: m.me/interpassinstitute
Line: @InterPass
Tel: 089-9964256, 089-9923965

หลักสูตรแพทย์ลาดกระบังล่าสุด! BME-MI (KMITL) วิศวะ-แพทย์ เรียน 8 ปีสองปริญญาตรี แชร์เคล็ด(ไม่)ลับการเตรียมสอบเข้าคณะ BBA-CU By น้องแปม

Date : Apr 20, 2021

You May Like