BLOG

    Home Blog How to สอบเข้าสาธิตมหิดลอินเตอร์ MUIDS พร้อมเกณฑ์การรับสมัคร

How to สอบเข้าสาธิตมหิดลอินเตอร์ MUIDS พร้อมเกณฑ์การรับสมัคร

How to สอบเข้าสาธิตมหิดลอินเตอร์ MUIDS พร้อมเกณฑ์การรับสมัคร

Hello Everyone! เด็ก InterPass ที่น่ารักทุกคนเข้ามาใน Blog นี้กันแล้วคงไม่ต้องสืบเลยว่าทุกคนกำลังมองหาโรงเรียนอินเตอร์สักแห่งเรียนต่ออยู่อย่างแน่นอนเพื่อที่จะเรียนต่อในม.ปลาย วันนี้พี่ๆ InterPass เลยอยากจะมาเม้าส์มอยให้ทุกคนฟังกันกับโรงเรียนนานาชาติเพื่อให้น้องได้รู้ว่ามีอะไรน่าสนใจและจะศึกษาต่อต้องมีเกณฑ์อะไรในการรับเข้าบ้าง Let’s go!!

เด็กๆหรือคุณพ่อคุณคุณแม่ชาว InterPass ทุกคนคงพอจะทราบดีว่าโรงเรียนนานาชาติที่ติดอันดับท๊อปๆแนวหน้าของประเทศที่ผสมความลงตัวของไทยและอเมริกันไว้ในหลักสูตรการสอน และใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารเรียนรู้เป็นหลัก เพื่อพร้อมที่จะก้าวไปสู้ความเป็น internationalization บอกเลยว่าคงหนีไม่พ้นโรงเรียนสาธิตนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล หรือที่เรียกสั้นๆว่า MUIDS (Mahidol University International Demonstration School) เป็นโรงเรียนที่ใช้หลักสูตรและมีการเรียนการสอนที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษหลักซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ปกครองและตัวเด็กๆหลายคนเป็นจำนวนมากเพราะคุณภาพของนักเรียนที่จบไปเข้าสู่รั้วมหาลัยในประเทศและต่างประเทศจะมีความพร้อมทั้งในด้านทักษะของภาษาและการคิดวิเคราะห์ได้อย่าสร้างสรรค์ มีภาวะผู้นำ และเป็นพลเมืองที่ดีของโลก

สำหรับนักเรียนที่จบจาก MUIDS ได้รับการการันตความสามารถทักษะทางภาษาอังกฤษ อย่างน้อยคือ TOEFL ITP = 550 และ IELTS 6.0 ซึ่งจะเทียบได้กับเกณฑ์การรับเข้ามหาลัยชั้นนำของหลักสูตรนานาชาติทั้งในไทยและต่างประเทศ และยังมีทักษะ soft skill อื่นๆอีกมากมายที่ได้กล่าวไปในข้างต้นแล้วพอฟังไปหาข้อมูลเพิ่มเติมไปน้องๆหลายคงจะเริ่มสนใจมากขึ้นและอยากจะสอบเข้าเรียนต่อมากยิ่งขึ้น แต่คำถามที่หลายคนสงสัยต่อมาคือ เอ๊ะ? แล้วถ้าอยากจะสอบเข้า MUIDS นี่จะต้องรู้ข้อมูลที่จะใช้สอบอะไรบ้างน้า และต้องเตรียมตัวอย่างไรดี? พี่ๆ InterPass จะแนะนำให้น้องๆเอง!

สำหรับข้อมูลที่น้องๆต้องรู้สำหรับการสอบเข้าเรียนต่อใน MUIDS นั่นคือ เกณฑ์การรับสมัคร ช่วงเวลาที่เปิดรับสมัคร และเอกสารที่ต้องใช้สำหรับประกอบการสมัคร และสำหรับที่ต้องรู้อีกเรื่องนั่นคือ การทำข้อสอบวัดระดับทางภาษาอังกฤษ (TOEFL ITP), วัดระดับความถนัด (MAP TEST), การสอบเรียงความ (Essay writing), และการสอบสัมภาษณ์ พร้อมแล้วมาดูกันเลย!

  1. สิทธิในการสมัครสอบเข้า MUIDS จะต้องจบการศึกษาในระดับมัธยมศึกษาปีที่ 3 (หลักสูตรไทย) หรือ Grade 9 (หลักสูตรอเมริกัน) หรือ Year 10 (หลักสูตรอังกฤษ)
  2. การรับสมัครนักเรียนในแต่ละปีจะเปิด 3 รอบ และช่วงเวลาในการรับสมัครและจัดสอบของ MUIDS ในแต่ละปีจะใกล้เคียงกัน โดยพี่จะของแจ้งคร่าวๆเป็นช่วงดังนี้ค่ะ (สามารถตรวจสอบช่วงเวลาในการสมัครที่แน่นอนได้จากเว็บไซต์ https://muids.mahidol.ac.th/apply/  ได้เลยค่ะ) หรือถ้าน้องๆคนใดวางแผนจะสมัครในรอบปีนี้ สามารถตรวจสอบช่วงเวลาในการสมัครที่แน่นอนได้จากเว็บไซต์ https://muids.mahidol.ac.th/apply/  ได้เลยค่ะ

สำหรับข้อสอบวัดระดับน้องๆจะดังนี้ค่ะ

  1. TOEFL ITP เป็นข้อสอบวัดระดับความรู้ทักษะภาษาอังกฤษ 3 ทักษะ ได้แก่ listening, reading, structure ต้องผ่านที่ 450 คะแนน จากคะแนนเต็ม 677 คะแนน
  2. Essay writing test เป็นข้อสอบวัดทักษะการเขียนภาษาอังกฤษ เขียนตามหัวข้อที่ได้รับ จำนวน 200-250 คำโดยผ่านเกณฑ์ที่ 2.8 ขึ้นไปจากคะแนนเต็ม 4 คะแนน
  3. MAP Test เป็นการทำข้อสอบผ่านคอมพิวเตอร์ วัดความสามารถทางด้าน reading, language usage, mathematics โดยข้อสอบจะเรียงลำดับจากข้อง่าย หากผู้เข้าสอบตอบคำถามถูกต้อง ข้อถัดไปจะถูกปรับเป็นข้อที่ยากขึ้น แต่หากตอบผิด ข้อถัดไปจะถูกปรับให้ง่ายลง โดยข้อสอบมีประมาณ 43-53 ข้อ ใช้ระยะเวลาในการทำสอบ 45-60 นาทีผ่านที่ 8-12 คะแนน
  4. Interview การสอบสัมภาษณ์ เพื่อวัดทักษะการสื่อสารภาษาอังกฤษ เกณฑ์ในการให้คะแนนขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของครูผู้สัมภาษณ์ คะแนนเต็ม 4 คะแนน โดยผ่านเกณฑ์ที่ 2.8 คะแนน

สำหรับค่าสมัครในการสอบแต่ละครั้งของนักเรียน ต้องชำระค่าธรรมเนียมการสมัครอยู่ที่ 5,000 บาท ภายในวันสุดท้ายของการเปิดรับใบสมัครของรอบนั้นๆ และน้องๆจะต้องเตรียมเอกสารสำคัญเพื่อประกอบการสมัครสอบ คือ ทรานสคริปต์ สำเนาบัตรประชาชนหรือพาสปอต สำเนาทะเบียนบ้าน รูปถ่าย

สลิปการชำระค่าสมัคร และนำไปกรอกข้อมูลการสมัครผ่านที่ลิงค์นี้ https://muids.mahidol.ac.th/apply/ แล้วเลือกตรงปุ่ม “Apply Now” ได้เลยค่ะ

สำหรับ Blog นี้น้องๆคงจะได้ข้อมูลในการเตรียมการสอบเข้าเรียนต่อ MUIDS พอสมควรแล้วก่อนจะจบ blog นี้ไปพี่ๆ InterPass อยากจะแนะนำโปรแกรมตัวช่วยเสริมทักษะและการฝึกฝนให้กับน้องๆเพื่อเตรียมตัวและพัฒนาระดับของตัวเองให้มีความมั่นใจในการสอบมากยิ่งขึ้นไปอีกขั้น พี่ๆได้จัดคอร์สเพื่อ support น้องๆไว้แล้วเข้าไปดูก่อนใครได้ที่ https://interpass.in.th/course_category/international-program/ หรืออยากจะได้คำปรึกษาวางแผนข้อมูลลองทักมาหาพี่ๆ InterPass ที่อยู่ตรงนี้ก่อนเลย เพราะพี่ๆ InterPass พร้อมที่จะแนะนำและให้คำปรึกษากับน้องๆที่มีความสนใจอยู่เสมอแน่นอน add Line : @InterPass ไว้นะหรือจะโทรเข้ามาสอบถามได้เลยที่ Tel : 089-9964256, 089-9923965 สมัครได้ทุกวัน ไม่มีวันหยุด 09:00 – 19:00 น.ค่ะ

________________________________________
InterPass ที่ 1 ด้านอินเตอร์ ✈️
สอบถามคอร์สเรียน Inbox: m.me/interpassinstitute
Line: @InterPass
Tel: 089-9964256, 089-9923965

ทดลองเรียน SAT Eng MED – CU ประกาศ Admissions Requirements

Date : Apr 20, 2021

You May Like