BLOG

  Home Blog BMAT INTERPASS WAY เส้นทางความสำเร็จของน้องๆ สอบติดคณะอินเตอร์และหมอรอบ 1

INTERPASS WAY เส้นทางความสำเร็จของน้องๆ สอบติดคณะอินเตอร์และหมอรอบ 1

INTERPASS WAY เส้นทางความสำเร็จของน้องๆ สอบติดคณะอินเตอร์และหมอรอบ 1

สวัสดีน้องๆ และผู้ปกครองทุกท่านที่เข้ามาอ่าน blog นี้สำหรับน้องๆที่กำลังเตรียมที่อยากจะสอบเข้าภาคอินเตอร์ หรือคณะต่างๆที่เปิดรับใน TCAS รอบ 1 บทความนี้เลยอยากจะแชร์เส้นทางของ InterPass หรือที่เราเรียกกันว่า “InterPass Way” ที่ทำให้นักเรียนหลายรุ่นสอบติดคณะอินเตอร์และหมอรอบ 1 ลองไปดูพร้อมๆ กันเลยค่ะ

เพื่อให้เห็นภาพที่ชัดเจน พี่แอดมินขอแบ่ง InterPass Way ออกเป็นทั้งหมด 3 ช่วง นั่นคือ Planning & Lesson, Review และ Feedback

#1 Planning & Lesson

เรามาเริ่มต้นกันที่หัวข้อแรกที่จำเป็นต้องมีแน่นอนเลยนั่นก็คือการ Planning & Lesson เป็นขั้นตอนแรกที่จะช่วยในการวางแผนและค้นหาในสิ่งที่น้องๆชอบหรืออยากเข้าคณะที่ตั้งใจไว้โดยต้องเริ่มต้นด้วยการวางแผนการเรียนของตัวเอง หรือได้ลองค้นหาตัวเองก่อนว่าเหมาะจะเข้าเรียนที่คณะไหน

InterPlanner

 • การเริ่มต้นที่ดีนั้นคือการวางแผนการเรียน อ่านหนังสือ การสอนให้น้องๆแต่ละคน ในการสอบในวิชา Inter ต่างๆเพื่อการติดตามผลที่ทำให้น้องๆ ในการสอบแต่ละตัวต้องมีการพูดคุยสอบถามและวางเป้าหมายให้ชัดเจนเพื่อให้น้องๆได้ประสบความสำเร็จสูงสุดในแบบของตัวเอง

Lesson

 • การเรียนที่ InterPass นั้นนอกจากจะเป็นอันดับ 1 ทางด้านอินเตอร์แล้วยังมีเทคนิคเฉพาะที่ InterPass เท่านั้น ซึ่งในทุกบทเรียน ไม่ว่าจะเป็นการเรียน Grammar ให้เห็นภาพ หรือ การเขียน Pattern ในสนามสอบหรือ Memologic จำคำศัพท์ได้ไม่มีวันลืมพร้อมทั้งเครื่องมือที่ทำให้การฝึกฝนของน้องๆมีประสิทธิภาพ

 Event & Workshop

 • ในช่วงที่น้องๆเข้ามาที่ InterPass จะมีการจัดกิจกรรมต่างๆทั้งแนะแนวหลักสูตรอินเตอร์ หรือได้เจอกับรุ่นพี่ที่จบจาก InterPass ไปมาพูดคุยแนะแนวตอบคำถามพร้อมให้คำปรึกษาจากประสบการณ์จริง ไม่ว่าจะเป็นการสอบ IELTS, SAT, BMAT, CU-TEP, TU-GET หรือแชร์เคล็ดลับการเตรียมตัวสอบใน TCAS หมอรอบ Profile แถมน้องๆได้ Inspiration จากกิจกรรมและค้นหาความชอบหรืออาชีพจากรุ่นพี่และแขกรับเชิญที่มีชื่อเสียง หลากหลายอาชีพสลับกันมาให้ความรู้และแรงบันดาลใจตลอดทั้งปีกันเลย

Personal Coach

 • บอกเลยว่าถ้าเข้ามาที่ InterPass ทางทีมงานก็จะมี Counsellor หรือที่ปรึกษาที่มากประสบการณ์ที่จะคอยเป็นเพื่อนคู่คิดให้กับน้องๆในการวางแผนการเรียน รวมถึงให้คำปรึกษาเกี่ยวกับเรื่องต่างๆในการเตรียมตัวเข้ามหาวิทยาลัยเพื่อโค้ชให้น้องๆ ที่ลงติว IELTS, SAT, BMAT, CU-TEP, TU-GET ไปถึงเป้าหมายที่วางไว้

#2 Review

Simulation Test

 • ที่ InterPass เมื่อน้องได้เข้ามาแล้วจะมีแบบฝึกทำข้อสอบจับเวลาเสมือนจริง หรือ Mock Exam นั่นเอง และเครื่องมือพิเศษอื่นๆ ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้น้องๆเรียนได้สะดวกง่ายขึ้น เพื่อฝึกให้น้องๆ มีความพร้อมกับสนามสอบจริงและมีข้อสอบเพียงพอให้ทำพร้อมการประเมินผลอย่างใกล้ชิดเพื่อนำไปพัฒนาข้อผิดพลาด ทำให้เวลาเข้าสู่สนามสอบที่มักจะมีเหตุการความตื่นเต้นหรือการควบคุมเวลาที่ไม่ดีน้องๆที่ทำให้มีผลต่อคะแนน จะทำได้ดีขึ้นและเกิดผลประโยชน์ต่อน้องๆมากที่สุด

X – Board

 • พอน้องมีการติวหรือทำแบบทดสอบของโจทย์ต่างๆที่ได้รับไป น้องๆ ยังสามารถเข้าไปดูเฉลยและการสอนอย่างละเอียดของพี่ๆ ติวเตอร์ ย้อนหลังได้ในระบบ X-Board เพื่อความสะดวกในการทำแบบฝึกอยู่ตลอดเวลานั่นเอง

Library & Test Bank

 • แน่นอนว่านอกจากการทำแบบฝึกของ InterPass แล้วน่าจะยังไม่เพียงพอต่อการสอบ ทางพี่ๆเลยมีการรวบ Access ถึงคลังข้อสอบเพิ่มคะแนนทั้ง online และ offline ที่จะเป็นข้อสอบปีก่อนหน้าเพื่อให้ได้ฝึกทำเพิ่มเติมจากข้อสอบจริงได้ดีมากขึ้น

Feedback

iWRITE & iSPEAK

 • Personal Feedback InterPass เป็นที่เดียวที่ตรวจ “Writing” พร้อมส่งการบ้านและฝึกฝน ‘Online Speaking’ กับครูเจ้าของภาษาโดยตรง เพื่อให้น้องๆได้มีความเข้าใจที่ถูกต้องโดยตรงที่สุด เพราะ Writing ถือเป็นอีกด่านที่สำคัญสำหรับโรงเรียนอินเตอร์หรือโรงเรียนไทยเองก็ตาม

IELTS Mock Speaking

 • มีบริการที่ให้น้องๆฝึกการซ้อม Speaking Test เพื่อเพิ่มทักษะในการพูดให้มีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น ซึ่งทาง InterPass ก็จะให้น้องๆฝึกกับครูเจ้าของภาษาแบบตัวต่อตัวกันเลย

Academic Line Group

 • สำหรับการติดต่อกับพี่ๆที่คอยดูแลเราก็ง่ายมากๆ ช่องทางติดต่อกับพี่ๆติวเตอร์โดยตรงน้องๆสามารถสอบถามปัญหาเรื่องการเรียนและวิชาการได้ตลอดเวลาและรวดเร็ว

Boot Camp

 • เวลาใกล้มีการจัดสอบของสถาบันต่างๆจะมีการจัดค่ายเร่งคะแนนเข้มข้น ที่ทางพี่ๆ InterPass จัดก่อนการสอบทุกวิชาติวเข้มโค้งสุดท้ายก่อนสอบจริงๆ เพื่อปลุกไฟในตัวน้องๆให้ลุกโชนและเพื่อให้แน่ใจว่าน้องๆจะได้คะแนนที่ยอดเยี่ยมออกมา การจัดติวเข้มก็จะมีหลายวิชาด้วยกัน เช่น IELTS, SAT, BMAT และ CU-TEP/TU-GET เป็นต้น

SAT/BMAT I See U

 • อีกกิจกรรมนึงที่เปิดให้น้องที่กำลังจะสอบ SAT และ BMAT นั้นเข้ามาเจอกันกับพี่ๆติวเตอร์และฝึกทำข้อสอบสดๆ เพื่อเช็คทุกจุดปัญหาสำคัญที่ตกหล่นไม่ให้น้องๆพลาดที่จะเก็บคะแนนเต็ม แก้ปัญหาตรงจุด ตรงโรคเหมือนกันไปหาคุณหมอกันเลย

Mock Interview & Essay Writing

 • และมาถึงการเตรียมตัวขั้นสุดท้ายส่งน้องๆ เข้ามหาวิทยาลัยด้วยการจัด Mock Interview และเตรียมพร้อมเขียน Essay ในช่วงโค้งสุดท้ายของทุกปีให้น้องพร้อม 100% กับ ทุกสนามสอบ เพราะการ interview เป็นด่านสุดท้ายของการสอบเข้าภาคอินเตอร์หรือหลักสูตร TCAS รอบ 1 เพื่อให้น้องๆสามารถลดความกังวลของตัวเองลงได้ และยังมีการฝึกเขียน Essay ที่ช่วยแนะแนวทางให้น้องทำ. Perfect Score ออกมาให้ได้

สำหรับน้องๆที่เข้ามาเรียนกับทาง InterPass แล้วนอกจากการเตรียมตัวหรือการติวข้อสอบต่างๆ แล้วยังมี service อีกมากมายที่จะให้น้องๆทั้งการเรียนรูปแบบใหม่ที่น้องสามารถเลือกเองได้อย่างอิสระทั้งมีให้น้องๆมา 4 แบบที่จะเลือกเรียนได้

 1. LIVE CLASS : คอร์สสดกลุ่มใหญ่จำนวนคนไม่เยอะมากเจอพี่ๆ ติวเตอร์ มีข้อสงสัย สอบถามได้ทันทีเน้นบรรยากาศการเรียนที่ไม่น่าเบื่อมีกิจกรรมที่สอดคล้องกับบทเรียน
 2. NEW S.E.L.F. : เรียนออนไลน์ได้ทุกที่ ทุกเวลานวัตกรรมการเรียนรูปแบบใหม่สามารถเรียนได้ทุกที่ ทุกเวลาใช้ได้ทั้ง MAC/PC, Tablet และมือถือ ทั้ง Android และ iOS
 3. PERSONAL CLASS : คอร์สสด ตัวต่อตัวติวเข้มเนื้อหาตามที่ต้องการเสริมจุดแข็ง ปิดจุดอ่อน อัพคะแนนทุก Skillsเลือกวันเวลาเรียนได้ตามความเหมาะสมมีความเป็นส่วนตัวและติวเตอร์ดูแลได้ใกล้ชิด
 4. MINI CLASS : คอร์สสดกลุ่มเล็กติวเตอร์ดูแลได้อย่างใกล้ชิดทั่วถึงเหมาะกับน้องๆ ที่ต้องการความรวดเร็วมีสอบครบทุกวิชา English, Math และ Science

เป็นไงกันบ้างน้องๆที่ฟังมาถึงตรงนี้แล้วก็บอกได้เลยว่า เข้ามาที่ InterPass ครบจบในที่เดียวเลยสำหรับน้องๆหรือผู้ปกครองที่กำลังว่าแผนหรือมองหาตัวช่วยในการวางแผนหรือพัฒนาคะแนนการสอบในการเข้าเรียนต่อในมหาลัยอินเตอร์หรือเรียนต่อต่างประเทศ ต้องนึกถึงที่ InterPass แน่นอน และวันนี้พี่แอดมินจะมาบอกคอร์สมาเสนอให้กับน้องๆ เรียกได้ว่าครบจบเลยกับคอร์ส Unlimited Inter Package ซึ่งเป็นคอร์สที่น้องๆสามารถเลือกแผนการเรียนได้อย่างอิสระทั้ง 22 คอร์สเลยนะ เหมาะสำหรับน้องๆที่จะเข้าภาคอินเตอร์ทุกคณะเลยเพราะมีคอร์สปูพื้นฐานตั้งแต่ Pre-Inter เลยรวมไปถึงการสอบของ หมอ และ ทันตะ รอบ 1 ด้วย ซึ่งคอร์สนี้มีเซ็ตมาให้น้องๆ เลือกกันถึง 3 SET ด้วยกัน แถมน้องๆยังสามารถ Top up เพิ่มเติมในเรื่องของ Live & Mini class ก็สามารถเพิ่มเติมได้เพื่อให้น้องเลือกตามความเหมาะสมของตัวน้องๆเองค่ะ

 • SET A อายุคอร์ส 6 เดือน สนใจอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกเลย
 • SET B อายุคอร์ส 1 ปี สนใจอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกเลย
 • SET C อายุคอร์ส 3 ปี สนใจอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกเลย

________________________________________
InterPass ที่ 1 ด้านอินเตอร์ ✈️
สอบถามคอร์สเรียน Inbox: m.me/interpassinstitute
Line: @InterPass
Tel: 089-9964256, 089-9923965

แจกฟรี คำศัพท์ IELTS 500 คำ Part2 ACT คืออะไร! ทางเลือกใหม่ยื่นคะแนนเข้าอินเตอร์

Date : Sep 22, 2021

You May Like