BLOG

    Home Blog Highlight เรียน IELTS ที่ InterPass คว้า Overall Band 7.5 ยื่นติด MBA Oxford By พี่ฝน Oxford

เรียน IELTS ที่ InterPass คว้า Overall Band 7.5 ยื่นติด MBA Oxford By พี่ฝน Oxford

เรียน IELTS ที่ InterPass คว้า Overall Band 7.5 ยื่นติด MBA Oxford By พี่ฝน Oxford

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้พี่แอดมินจะพามาดูบทสัมภาษณ์ของ พี่ฝน ศริญญา เอื้อพูนวิริยะ หรือตอนนี้คือ พี่ฝน MBA Oxford อีกหนึ่งนักเรียน IELTS ของ InterPass ที่ประสบความสำเร็จสอบติดคณะและมหาลัยฯ U-Top ในฝัน ขอแสดงความยินดีอีกครั้งด้วยนะคะ สำหรับใครอยากรู้เทคนิคหรือทริคดีๆ ลองไปอ่านกันได้เลยค่ะ หวังว่าทุกคนที่มีความฝันจะได้แรงบันดาลใจจากบทความนี้นะคะ ^^

Q: อยากให้พี่ฝนแนะนำตัวสั้นๆ ให้ทุกคนรู้จักหน่อยค่ะ

สวัสดีค่ะชื่อศริญญา เอื้อพูนวิริยะ หรือเรียนกันสั้นๆ ง่ายๆ ว่า “พี่ฝน” ได้ค่ะ ปัจจุบันทำงานตำแหน่ง Associate, International Investment Banking, Capital Nomura Securities PCL. และได้ Offer จากทั้งทาง Cambridge และ Oxford ค่ะ

Q: พี่ฝนรู้จัก InterPass ได้ยังไงคะ ทำไมถึงเลือกลงเรียน IELTS กับ InterPass ?

รู้จักกันทั้งทางครูพี่กิ๊บผ่านทางช่องทางของคนรู้จัก ก็เลยได้ลองติดต่อมาลงเรียนดูค่ะ ต้องบอกก่อนว่าช่วงนั้นเป็นช่วงวิกฤตเลยเพราะต้องสอบ IELTS ในอีก 2-3 อาทิตย์ เลยต้องหาทางลัดที่ทำให้เราก้าวกระโดดและพร้อมกับการสอบค่ะ

Q: หลังจากเรียนไปแล้ว ช่วยเล่าความประทับใจหน่อยค่า

คิดถูกมากค่ะที่มาเรียนกับ InterPass เพราะทั้งครูพี่กิ๊บและทีมได้ช่วยประเมินพื้นฐาน ว่าเราควรต้องเรียนอะไรบ้าง วางแผนให้เราอย่างดี ไม่มีการยัดเยียดคอร์สเลยค่ะ เราได้คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญที่สอน IELTS มานาน ก็ทำให้เรารู้สึกเบาใจขึ้นเยอะเลยค่ะ

อีกอย่างคือใช้เวลาได้คุ้มค่าจริงๆ ค่ะ ภายในเวลาที่กำหนด ผลที่ออกมากก็แฮปปี้มากๆ ค่ะ พี่ฝนได้ IELTS Overall Band 7.6 ได้ Listening 8.0 / Reading 7.5 / Writing 7.0 / Speaking 6.5 ค่ะ

Q: อยากให้พี่ฝนช่วยแชร์เทคนิดที่ได้จากการเรียน IELTS กับ InterPass ที่นำไปใช้สอบได้จริงหน่อยค่ะ

เทคนิคที่ได้จากการเรียน InterPass ของ IELTS Writing คือ ได้ Framework ในการเขียนมาเลยค่ะ พอเราเจอคำถามแบบนี้ เราเหมือนมีไกด์ในหัวเลยว่าควรต้องตอบประมาณไหน เพื่อให้ได้ Band Score ที่สูงขึ้น อีกอย่างคือเราได้เรียนรู้คำศัพท์ที่หลากหลาย สามารถนำไปใช้จริงได้ในตอนสอบค่ะ

เทคนิคที่ได้จากการเรียน InterPass ของ IELTS Speaking ได้เรียนรู้ชุดคำศัพท์ที่หลากหลาย ทำให้รู้ว่าถ้า Topic ประมาณนี้ต้องใช้ศัพท์ประมาณไหน ทำให้เวลาเราพูดเราสามารถหยิบเลือกคำศัพท์ออกมาได้แบบไม่ซ้ำกัน

Q: สุดท้ายนี้ อยากให้พี่ฝน ฝากอะไรให้น้องๆ เพื่อนๆ หรือพี่ๆ ที่กำลังหาที่เรียน IELTS หน่อยค่า

สำหรับใครที่ลังเลอยู่นะคะ พี่ฝนคิดว่า ควรสมัครวันนี้เลยดีกว่า เพราะเราจะสามารถประหยัดเวลา มีคนมาบอกทั้งทริคและแนวข้อสอบแล้ว เราแค่รับมาและหมั่นฝึกทำโจทย์ ฝึกซ้อมส่วนที่เป็น Key สำคัญจริงๆ ที่ส่งผลต่อคะแนนของเราค่ะ

สำหรับน้องๆที่อยากได้ IELTS 7.0+ ก็อย่าลืมติดตามความรู้ดีๆแบบนี้ได้เรื่อยๆจาก InterPass นะคะ ใครที่อยากเรียนคอร์ส IELTS พี่ก็แนะนำเลยค่ะ เริ่มจากปรับพื้นฐาน เรียนเนื้อหา ไปจนตะลุยโจทย์ไปพร้อมๆกัน แนะนำ Expert for IELTS ค่ะ ลองดูรายละเอียดคอร์สได้ที่นี่เลยค่ะ

สำหรับวันนี้ต้องลาน้องๆไปก่อน บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจเกี่ยวกับการสอบ IELTS Click ที่นี่

สำหรับน้องๆ ชาว InterPass ที่อยากเข้าคณะอินเตอร์ และอยากได้ตัวช่วยในการสอบให้เราผ่านไปได้อย่างชิวๆ ทางพี่ๆ InterPass ก็มี คอร์สเรียนที่ตอบโจทย์ เนื้อหาที่จำเป็นต้องใช้ในการสอบยื่นเข้าคณะอินเตอร์ในฝันของน้องๆ จัดเต็มครบทุก skill ตั้งแต่ปรับพื้นฐานไปจนถึงตะลุยโจทย์เข้มข้น จะเป็น Live Class เรียนสดกับติวเตอร์ที่สถาบัน หรือ New S.E.L.F อยู่ที่ไหนก็เรียนได้ทุกที่ทุกเวลาออนไลน์ที่น้องๆต้องการ และคอร์สสด ตัวต่อตัวติวเข้มทุกเนื้อหาที่ต้องการ ทั้งสนุกและได้ความรู้ที่จะนำไปสอบต่อจากผู้สอนระดับแนวหน้า พอรู้แบบนี้แล้วก็อย่ารอช้าที่จะแอด Line : @InterPass เข้ามาสอบถามข้อมูลกันได้เลย หรืออยากวางแผนการเรียนไปพร้อมกับพี่ๆได้ทั้ง 3 ช่องทางทั้งที่ InterPass สาขาสยามสแควร์ซอย 10 และสาขาวรรณสรณ์ชั้น 9 หรือจะ Tel : 089-9964256, 089 -9923965 สมัครได้ทุกวัน ไม่มีวันหยุด 09:00 – 19:00 น.ได้เลยนะคะ

________________________________________
InterPass ที่ 1 ด้านอินเตอร์ ✈️
สอบถามคอร์สเรียน Inbox: m.me/interpassinstitute
Line: @InterPass
Tel: 089-9964256, 089-9923965

BASCii – CU ประกาศ Admission Requirements TCAS64 Requirement: หมอ, ทันตะฯ, เภสัชฯ ภาคอินเตอร์ รอบ 1 Portfolio

Date : Aug 18, 2021

You May Like