BLOG

  Home Blog Highlight FAQ : รวมคำถาม SAT 2021 อัพเดทข้อมูลสนามสอบ

FAQ : รวมคำถาม SAT 2021 อัพเดทข้อมูลสนามสอบ

FAQ : รวมคำถาม SAT 2021 อัพเดทข้อมูลสนามสอบ

สวัสดีค่ะน้องๆ หลายคนที่เข้ามาอ่านบทความนี้คงกำลังเตรียมตัวสอบ SAT หรือสมัครสอบ SAT ไปแล้วแต่กังวลเรื่องสนามสอบเลื่อนหรือยกเลิก วันนี้พี่แอดมินรวบรวมคำถามเกี่ยวกับการสอบ SAT 2021 ที่ถูกถามบ่อยที่สุดมาไว้ให้แล้วค่ะ ลองไปอ่านกันดูได้เลย

Q: SAT ย่อมาจากอะไร ทดสอบเรื่องอะไร

SAT ย่อมาจาก Scholastic Aptitude Test เป็นข้อสอบที่มุ่งทดสอบความสามารถในเชิงวิชาการ ย้ำอีกครั้งนะครับ เค้าไม่ได้อยากประเมินว่าเราเก่งภาษาอังกฤษมากแค่ไหน แก้โจทย์โลกข้อที่ยากที่สุดได้ แต่สิ่งที่ SAT สนใจคือ ‘thinking skills’ หรือทักษะในการคิดครับ เค้าเชื่อว่าทักษะการคิดที่ดีเนี่ยจะทำให้เราสามารถ แก้ปัญหาเฉพาะหน้า สื่อสารได้อย่างมีประสิทธิภาพและเข้าใจความเชื่อมโยงของข้อมูลที่ซับซ้อน ดังนั้นเค้าจะออกข้อสอบอย่างไรเพื่อวัดความสามารถในการคิด ไปอ่านต่อกันเลยครับ

Q: ข้อสอบ SAT คืออะไร?

ข้อสอบ SAT ย่อมาจาก Scholastic Aptitude Test เป็นข้อสอบวัดระดับความสามารถทางภาษาอังกฤษและคณิต ซึ่งใช้สำหรับยื่นเข้าคณะอินเตอร์มหาวิทยาลัยในไทย และมหาวิทยาลัยในต่างประเทศ

 • คะแนน SAT สามารถสอบและเก็บไว้ได้ 2 ปี ซึ่งโดยปกติ SAT จะมีการจัดสอบทั้งหมด 4-5 รอบต่อปี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ อาจจะมีการเปลี่ยนแปลง

Q: SAT 2021 เหลือสอบรอบไหนบ้าง?

 • รอบสอบครึ่งปีหลังของ SAT 2021 มีดังนี้
  • วันที่ 2 ตุลาคม 2564
  • วันที่ 4 ธันวาคม 2564
  • Remark: ควรเช็คกับสนามสอบอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Q: รู้ได้ช่องทางไหนว่าสนามสอบโดนเลื่อนหรือยกเลิก?

 • โดยส่วนมากหากสนามสอบโดนเลื่อนหรือยกเลิก ทาง College Board จะส่ง E-mail แจ้งเตือนน้องๆ ตามที่สมัครไว้ แต่บางทีเมลอาจจะไปโผล่ทั้งใน Trash หรือ Junk Mail อยากให้น้องๆ คอยตรวจเช็คบ่อยๆ นะคะ รวมถึงบางครั้งสนามสอบอาจจะมีการประกาศตาม Page
 • ถ้าอยากได้รับคำตอบแบบชัวร์ พี่ขอแนะนำให้โทรเช็คกับสนามสอบเพื่อความแน่นอนค่ะ เพราะการสอบแต่ละครั้ง สนามสอบแต่ละที่จะมีการปรับเปลี่ยนตามสถานการณ์ที่แตกต่างกัน

Q: สนามสอบโดนยกเลิกควรทำยังไง?

 • เมื่อน้องๆ ทราบว่าสถานสอบ SAT ที่ตัวเองสมัครโดนยกเลิกในรอบสอบนั้นๆ สิ่งแรกที่ควรทำคือการเปลี่ยนสนามสอบใหม่ โดยเข้าไปใน Website Official และทำการสมัครเลือกสนามสอบที่ยังว่างอยู่
 • กรณีที่สนามสอบเต็ม ให้แจ้งเป็น waitlist รอคิวจากทาง College Board แจ้งกลับมาอีกที (แต่ไม่การันตีว่าจะได้ที่นั่งสอบนะคะ ต้องรอลุ้นกันอีกที)

Q: ผลสอบ SAT สามารถเช็คได้ที่ช่องทางไหน?

 • ผลสอบ SAT จะออก 2-3 สัปดาห์หลังวันที่น้องๆ สอบ โดยจะแจ้งผลผ่านทาง Website Official ของ College Board เท่านั้น หากน้องๆ ไม่พอใจกับผลคะแนน สามารถสอบได้ไม่จำกัดครั้งเลยค่ะ

ใครที่มีแพลนกำลังจะเตรียมสมัครสอบ SAT เพื่อยื่นเข้าคณะท็อปมหาวิทยาลัยในฝัน แต่ยังอยากได้เทคนิคหรือการเตรียมตัวที่ครบพร้อมสอบ สามารถดูคอร์ส SAT ได้ที่นี่เลย 

อยากจะปรึกษาหรือวางแผนการเรียนเพิ่มเติม สามารถติดต่อขอรับการปรึกษาสามารถเข้ามาสอบถามหรือวางแผนการเรียนไปพร้อมกับพี่ๆ InterPass ได้ฟรี! ทั้ง 3 ช่องทางทั้งที่ InterPass สาขาสยามสแควร์ซอย 10 หรือจะ Line : @InterPass, Tel : 089-9964256, 089-9923965 สมัครได้ทุกวัน ไม่มีวันหยุด 09:00 – 19:00 น.ได้เลยค่า

________________________________________
InterPass ที่ 1 ด้านอินเตอร์ ✈️
สอบถามคอร์สเรียน Inbox: m.me/interpassinstitute
Line: @InterPass
Tel: 089-9964256, 089-9923965

EP.1คณะบริหาร-เศรษฐศาสตร์ BBA EBA BE BAScii] ต้องใช้คะแนนอะไรบ้าง? ถ้าอยากสอบเข้าคณะอินเตอร์ยอดฮิต ไขข้อข้องใจ ความแตกต่างระหว่าง IELTS Paper-Based Test VS IELTS Computer-Delivered Test

Date : Sep 22, 2021

You May Like