BLOG

    Home Blog Highlight Review หนังสือ SAT Math 5 เล่ม เตรียมสอบ 800 คะแนนเต็ม

Review หนังสือ SAT Math 5 เล่ม เตรียมสอบ 800 คะแนนเต็ม

Review หนังสือ SAT Math 5 เล่ม เตรียมสอบ 800 คะแนนเต็ม

น้องๆ ชาว InterPass คนไหนที่ตอนนี้กำลังติวหรือวางแผนอ่านหนังสือเพื่อเข้าคณะอินเตอร์ ส่วนใหญ่คงต้องใช้คะแนน SAT ในการยื่นเกือบทุกคณะแน่นอน ซึ่งข้อสอบ SAT ก็จะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนนั่นก็คือ  SAT Math และ SAT Eng วันนี้พี่แอดมินมีหนังสือเตรียมสอบ SAT Math ที่น้องๆ สามารถหาซื้อได้ตามร้านหนังสือทั่วไป เพื่อใช้ฝึกฝนโจทย์และพิชิตคะแนนสูงๆ ถ้าพร้อมแล้ว ไปลองดูกันเลยค่า

1. Official SAT Study Guide 2020 Edition By College Board

1. Official SAT Study Guide 2020 Edition By College Board

สำหรับเล่มแรกที่อยากแนะนำก็คือ Official SAT Study Guide 2020 Edition ซึ่งจัดทำโดยผู้ออกสอบคือ College Board เอง หนังสือเล่มนี้จึงเหมาะกับการฝึกทำโจทย์โดยโดยตรงที่สุด เพราะมี practice test ให้ทำถึง 8 ชุด ซึ่งบางชุดก็เคยเป็นข้อสอบจริงมาแล้ว เฉลยยาวดีและค่อนข้างละเอียด แต่ข้อเสียบางส่วนคือ เนื้อหาอาจจะไม่เข้มข้นมากนัก และน้องๆควรจะมีหนังสือเสริมเพิ่มเติมไว้ด้วยดีกว่า

ระดับความตรงกับแนวข้อสอบ : 100%

2. The Princeton Review : Cracking the SAT 2020 (Premium Version)

The Princeton Review : Cracking the SAT 2020 (Premium Version)

สำหรับถัดมาที่อยากแนะนำน้องนั่นคือ หนังสือจาก The Princeton Review : Cracking the SAT 2020 (Premium Version) เป็นหนังสือที่ยังคงความเข้าใจง่ายและอ่านได้สบายๆ และโจทย์เลขค่อนข้างตรงกับแนวข้อสอบปัจจุบัน เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นที่อยากจะทำให้ตัวเองชินกับข้อสอบให้มากที่สุดก่อนจะลงติวจริงๆจังๆ เทคนิคและสูตรต่างๆสามารถย่อยได้ในรอบเดียวและใช้ได้ทันที แต่วิธีลัดนั้นยังไม่แน่นพอจะทำให้มองโจทย์แต่ละประเภทแตกได้จริง ทุกคนสามารถใช้เล่มนี้เป็นตัวเริ่มต้นได้ แต่ถ้าหากจะเริ่ม Advance เมื่อไหร่ก็ควรต้องหาเล่มอื่นเสริมประกอบด้วย

ระดับความตรงแนวข้อสอบ : 80%

The College Panda : 10 Practice Tests for the SAT MATH

The College Panda : 10 Practice Tests for the SAT MATH

ขอแนะนำเล่มต่อมากันเลย คือ The College Panda : 10 Practice Tests for the SAT MATH เป็นเล่มที่โจทย์ของ SAT MATH ค่อนข้างยากต่างจากหน้าตาปกเล่มที่ดูน่ารัก โจทย์อยู่ในระดับท๊อปของเลข เหมาะสำหรับน้องๆที่พอได้ในส่วนของพื้นฐานแล้วจะไปตะลุยในโจทย์และข้อเสียพาร์ทในบางส่วนจะไม่ยาวต่างจากข้อสอบจริง และการเขียนอธิบายเฉลยจะไม่ได้ละเอียดมากนัก และวิธีคิดค่อนข้างต่างจากที่เด็กไทยเรียน ถ้าคนไหนพื้นฐานยังไม่แน่นแนะนำให้หาเล่นที่ช่วยในการปรับพื้นฐานเข้าใจก่อนและค่อยมาลุยในเล่มต่อไป

ระดับความตรงแนวข้อสอบ : 70%

BARRON’S: Math Workbook for the New SAT

BARRON’S: Math Workbook for the New SAT

และเล่มต่อมานั่นก็คือ BARRON’S: Math Workbook for the New SAT เล่มนี้อาจจะเหมาะสำหรับ น้องๆ ที่อยากอัพคะแนน SAT ให้สูงขึ้นไปอีกมากกว่า เพราะเนื้อหาและโจทย์ครอบคลุมส่วนที่ยากเหนือกว่าข้อสอบ SAT เพราะฉะนั้นสำหรับใครที่อยากเจอโจทย์ยาก เพื่อเวลาไปเจอข้อสอบ SAT จะได้ง่ายลง เล่มนี้ควรซื้อเลย แต่ในส่วนของเนื้อหาอาจจะยังไม่ได้ตรงกับแนวข้อสอบมากเท่าที่ควร

ความตรงแนวข้อสอบ : 40%

PWN the SAT Math guide by Mike Mcclenathan

PWN the SAT Math guide by Mike Mcclenathan

อีกเล่มที่น่าสนใจคือ PWN the SAT Math guide by Mike Mcclenathan ค่อนข้างเหมาะกับคนที่กำลังค่อยๆอัพเดตคะแนนขึ้นมาเป็นหนังสือที่เน้นทั้งจะทำให้เราพื้นฐานทั้งแน่น และเทคนิคต้องดี เป็นเล่มเดียวที่มีการจำแนกประเภทคำถามในข้อสอบ Official practice 6 ชุด ตามบทแต่ละบทที่สอนซึ่งมีประโยชน์มากถ้าน้องๆใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด แต่ข้อเสียคือโจทย์แต่ละบทน้อยถ้าไม่ได้มี Graphing calculator เราจะเสียความรู้ไปประมาณนึงจากทั้งเล่ม

ระดับความตรงแนวข้อสอบ : 60%

คอร์สเรียน SAT MATH Interpass

และอันสุดท้ายที่ไม่แนะนำไม่ได้นั่นคือคอร์สที่รวบรวมการปูพื้น SAT MATH ของ InterPass ที่มีครบจบในที่เดียวเลยก็ว่าได้ เพราะทีม InterPass ทั้งอัพเดตรวบรวมข้อมูลมาให้สำหรับหนังสือแต่ละเล่มตั้งแต่เริ่มปูพื้นฐาน ทั้งลุยโจทย์ธรรมดา ไปจนถึงพร้อมสอบคว้าคะแนน SAT Math 800 เต็มเลยค่ะ

ถ้าน้องๆคนไหนสนใจคอร์ส SAT MATH สามารถเรียนกับ InterPass ผ่าน Platform การเรียนที่เลือกได้ตามความต้องการบนอุปกรณ์ต่างๆ หรือ เข้าร่วม คอร์สเรียนแบบ LIVE CLASS สอนสด หรือ เข้าร่วมติว แบบ เข้มข้น กับ Boot Camp, Simulation Test ก่อนสอบ และ สามารถ ปรึกษาการเรียนผ่านช่องทางต่างๆได้ ทาง Line: @interpass , Facebook : interpassinstitute

________________________________________
InterPass ที่ 1 ด้านอินเตอร์ ✈️
สอบถามคอร์สเรียน Inbox: m.me/interpassinstitute
Line: @InterPass
Tel: 089-9964256, 089-9923965

รีวิวหนังสือเตรียมสอบ IELTS คว้า Band 7.0+ เจาะลึก BMAT Physics หัวข้อที่โรงเรียนไทยไม่สอน แต่คนสอบต้องรู้ By ครูพี่อาโน

Date : Aug 31, 2021

You May Like