BLOG

  Home Blog SAT [EP.1 คณะบริหาร-เศรษฐศาสตร์ BBA EBA BE BAScii] ต้องใช้คะแนนอะไรบ้าง? ถ้าอยากสอบเข้าคณะอินเตอร์ยอดฮิต

[EP.1 คณะบริหาร-เศรษฐศาสตร์ BBA EBA BE BAScii] ต้องใช้คะแนนอะไรบ้าง? ถ้าอยากสอบเข้าคณะอินเตอร์ยอดฮิต

EP.1คณะบริหาร-เศรษฐศาสตร์ BBA EBA BE BAScii] ต้องใช้คะแนนอะไรบ้าง? ถ้าอยากสอบเข้าคณะอินเตอร์ยอดฮิต

มากันอย่างต่อเนื่องสำหรับน้องๆที่มีความฝันอยากลุยแนวสาขาบริหารธุรกิจอยากจะเข้าเรียนนคณะอินเตอร์ยอดฮิตอย่าง BBA , EBA , BE , BAScii แต่ยังไม่รู้ว่าต้องใช้คะแนนอะไรมายื่นเข้ากัน ไม่ต้องห่วงวันนี้พี่ๆ InterPass จะมาบอกวิธีการเตรียมตัวในการสอบเข้าคณะบริหาร – เศรษฐศาสตร์ อินเตอร์ แบบจัดเต็มมาเลยว่าน้องๆควรจะลงคอร์สไหนบ้าง พร้อมแล้วก็ไปกันเลย!

การสอบเข้าคณะบริหาร เศรษฐศาสตร์อินเตอร์หรือ คณะ BBA , EBA , BE , BAScii โดยทั่วไปแล้วน้องๆจะต้องเตรียมตัวสำหรับ 2 กลุ่มวิชาหลักๆ คือ

1. กลุ่มวิชาคณิตศาสตร์ (Math Test)

1.1    SAT Math เป็นวิชาที่น้องจะต้องใช้ในการสอบเข้าคณะยอดฮิตอย่าง BBA (คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี) ไม่ว่าจะเป็นทั้งจุฬาฯและธรรมศาสตร์น้องๆจำเป็นต้องยื่นคะแนน SAT Math ซึ่งคะแนนเต็ม 800 คะแนนจัดอยู่ในข้อสอบระดับเนื้อหา ม.ต้น จึงเป็นเนื้อหาที่ไม่ยากจนเกินไปแต่ต้องอาศัยความรวดเร็วในการทำและความผิดพลาดที่น้อยที่สุด จึงต้องมีความรู้พื้นฐานที่แน่นพอสมควรเดียว ทางพี่ InterPass เลยจัดคอร์สมาให้กับน้องๆตั้งแต่ปูพื้นฐานกันเลยโดยแบ่งออกเป็น 3 ระดับ

 • Pre SAT-MATH คอร์สปรับเนื้อหาปูพื้นฐาน เหมาะมากสำหรับน้องๆ ที่ยังไม่คุ้นชินกับคำศัพท์ทางการคำนวณและมีพื้นฐานทางคณิตศาสตร์ที่ไม่แข็งแรง
 • SAT MATH คอร์สนี้ยกระดับขึ้นมาสำหรับการสอนทุกเรื่องใน Math เนื้อหาเข้มข้ม พร้อมลุยทำโจทย์ในการฝึกฝน
 • ADVANCED SAT MATH หลังจากรู้ทุกเนื้อหาของ SAT MATH มาแล้วคอร์นี้จะมาลุยโจทย์ข้อยากๆเพื่อปิดจุดอ่อนสำคัญ ที่จะเพิ่มระดับคะแนนให้เกิน +750 มาได้อย่างชิวๆ
ส่วนน้องๆคนไหนที่ยังไม่แน่ใจว่าตัวเองมีพื้นฐานอยู่ในระดับไหน InterPass ก็มีให้ Pre Test ฟรี! เพื่อที่จะวัดระดับว่าน้องๆ อยู่ขั้นไหน ต้องเริ่มเรียนคอร์สพื้นฐานก่อนหรือเรียนคอร์เตรียมสอบได้เลยสามารถทำ Test วัดระดับ SAT Math แค่ส่งคำตอบก็สามารถทราบคะแนนได้เลย !! Click ที่นี่ >>> Pre-Test SAT Math

2. กลุ่ม English Proficiency Tests 

ในส่วนของการสอบทางด้านภาษาอังกฤษ น้องๆสามารถเลือกสอบข้อสอบภาษาอังกฤษประเภทใดก็ได้ตามที่มหาวิทยาลัยนั้นกำหนด ไม่ว่าจะเป็น IELTS หรือ CU-TEP ที่เป็นการสอบยอดฮิตในคนส่วนมาก

 • คอร์ส IELTS All-in-one คอร์ส IELTS ที่ถูกออกแบบมาอย่างดีที่สุดเพื่อให้นักเรียนไปถึงจุดมุ่งหมายด้วยเทคนิคเฉพาะตัวของ Interpass อย่าง “Wrighting Tools Methodology” และ “DiaGrammar” ที่จะทำให้ภาษาอังกฤษเป็นเรื่องง่าย พิสูจน์ได้ด้วยความสำเร็จของนักเรียนกว่า 20,000 คน
 • คอร์ส Advanced IELTS All-in-one คอร์สตะลุยโจทย์ IELTS พร้อม Simulation Test กว่า 500 ข้อ สำหรับผู้ที่อยากได้ Band 7.0+
 • Writing for IELTS เหมาะสำหรับเพิ่มความรู้ เพื่อสอบ IELTS Academic Module และ IELTS UKVI เน้นโครงสร้างประโยคต่างๆ และรูปแบบการเขียนที่ถูกต้องในการสอบ
 • Speaking of IELTS รวมคำถามที่ออกสอบพร้อมวิธีการและเทคนิคการตอบคำถามเพื่อเพิ่มความมั่นใจและเพิ่มคะแนนใน Speaking Part โดยเฉพาะ และฝึก Speaking ผ่าน Line ไม่จำกัด

2.2 CU-TEP เป็นการทดสอบความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษเพื่อการศึกษา ทั้งระดับปริญญาตรี บัณฑิตศึกษาและบุคคลทั่วไป โดยจะเป็นการวัดทักษะด้านการฟัง การอ่าน การเขียน และส่วนพิเศษต่างหากคือ การพูด ซึ่งคอร์สที่พี่ๆ InterPass จัดมาให้นั้นได้ถึง 2ต่อ!! กันเลยที่เดียวนั่นก็คือ

 • คอร์ส CU-TEP/TU-GET คอร์สที่ออกแบบมาเพื่อการสอบทั้ง 2 สนาม จัดเต็มทุกเทคนิค ครบทุกทักษะ Grammar , Reading , Vocabulary และ Listening สำหรับทั้งการสอบ CU-TEP และ TU-GET
 • คอร์ส Advanced CU-TEP/TU-GET ตะลุยโจทย์ CU-TEP และ TU-GET พร้อม Simulation Test กว่า 500 ข้อสำหรับผู้ที่อยากได้ CU-TEP 90+ และ TU-GET 600+
 • คอร์ส Super Grammar CU-TEP/TU-GET (Error) สอน Grammar ทุกเรื่องแบบเจาะลึกพร้อมโจทย์ Error กว่า 1,000 ข้อ เพื่อทำข้อสอบ Part นี้ โดยเฉพาะ เช่น CU-TEP , TU-GET , TOEFL iTP (มหิดล)
 • คอร์ส CU-TEP Speaking คอร์สเก็งเนื้อหาและเทคนิค สำหรับการสอบ CU-TEP Speaking โดยเฉพาะพร้อมทั้งตะลุยข้อสอบเก่าๆ ย้อนหลัง

2.3 SAT Evidence-based Reading & Writing อย่าลืมวิชานี้ไปถ้าน้องอยากจะเข้า BBAทั้งจุฬาฯและธรรมศาสตร์มีกำหนดให้น้องต้องยื่นคะแนน SAT Math พร้อมกับ SAT Evidence-based Reading & Writing แต่ถ้าเป็นคณะ EBA CU และ BE TU ข้อสอบชนิดมีไว้เป็นตัวเลือกหนึ่งในการยื่นคะแนนของกลุ่มวิชาภาษาอังกฤษ ซึ่งวิชานี้คือส่วนประกอบหนึ่งของข้อสอบ SAT โดยพาร์ท Reading ข้อสอบจะเน้นการวัดความเข้าใจและวัดคำศัพท์ในบริบทและพาร์ทWriting Test เน้นหลักเหตุผล หาความเชื่อมโยงประโยคฯ ซึ่งถือเป็นข้อสอบที่โหดสำหรับน้องๆซึ่งในส่วนของ part นี้พี่ก็มีคอร์สมาให้น้องๆเช่นกันแบ่งออกมาเป็น 2 ระดับนั่นคือ

 • SAT Eng: สำหรับนักเรียน SAT ครบทุกทักษะ Critical Reading และ Writing (ไม่มีเขียน Essay)
 • Advanced SAT Eng: ตะลุยโจทย์ SAT Eng Critical Reading และ Writing พร้อม Simulation Test กว่า 500ข้อ สำหรับผู้ที่อยากได้คะแนน 500+

ก็จบไปอีก Blog หนึ่งสำหรับน้องๆ ที่อยากจะเข้าคณะยอดฮิตอย่าง BBA,EBA,BE ซึ่งในแต่ละปีที่ผ่านๆมามีเด็กๆที่ทำคะแนนไว้สูงอยู่เยอะทำให้การแข่งขันก็ค่อยๆดุเดือดขึ้นไปทุกวัน เพราะฉะนั้นพี่ๆ InterPass อยากจะแนะนำสำหรับคนที่อยากจะมาทางสายนี้อยากจะให้น้องสอบทุกวิชาที่พี่ๆได้บอกไปใน Blog นี้ไว้ เพราะคณะบริหารหรือ เศรษฐศาสตร์ส่วนใหญ่จะไม่นำคะแนนในส่วนของ Portfolio และ Interview มาคิดร่วมกับคะแนนการสอบเหมือนกับคณะอื่นๆ เพราะฉะนั้นขอให้น้องๆมีความตั้งใจในการสอบและทำตามฝันที่ตัวเองตั้งไว้ให้ผ่านไปได้อย่างราบรื่นค่ะ

แต่ใครที่เครียดและอยากจะได้คำปรึกษาหรือตัวช่วยเพิ่มเติม ลองหันมาหาพี่ๆ InterPass ที่อยู่ตรงนี้ก่อนเลย เพราะพี่ๆ InterPass พร้อมที่จะแนะนำและให้คำปรึกษากับน้องๆที่มีความสนใจอยู่เสมอแน่นอนค่ะ อย่าลืม add Line : @InterPass ไว้นะหรือจะโทรเข้ามาสอบถามได้เลยที่ Tel : 089-9964256, 089-9923965 สมัครได้ทุกวัน ไม่มีวันหยุด 09:00 – 19:00 น.ค่ะ

________________________________________
InterPass ที่ 1 ด้านอินเตอร์ ✈️
สอบถามคอร์สเรียน Inbox: m.me/interpassinstitute
Line: @InterPass
Tel: 089-9964256, 089-9923965

Requirement หมอโครงการ MDX/MD02 ทันตะ ม.ขอนแก่น พื้นฐานไม่ดีแต่อยากสอบ IELTS เตรียมพร้อมอย่างไรดี? By ครูพี่อาร์ม

Date : Apr 20, 2021

You May Like