BLOG

    Home Blog Highlight จะเรียน IELTS ทั้งทีต้องที่ INTERPASS

จะเรียน IELTS ทั้งทีต้องที่ INTERPASS

เรียน IELTS

อยากได้คะแนน IELTS สูงๆ 7.0+ นอกจากจะอ่านเนื้อหาครบถ้วนหมดแล้ว ที่ขาดไม่ได้คือการฝึกฝนสม่ำเสมอ มีเทคนิคการทำคะแนนในทุกๆ ทักษะ ฟัง พูด อ่าน เขียน ในบทความนี้ จะมารีวิวการเรียน IELTS กับ InterPass ทั้งรุ่นพี่ที่สอบติดไปแล้ว และน้องๆ ที่กำลังเรียนอยู่ ก็มีคะแนนเป็นที่น่าพอใจตั้งแต่การสอบครั้งแรก

พี่นัตถ์ – Unlimited Inter Package SET C
นิสิตแพทย์จุฬาฯ ปี 1
คะแนน IELTS 8.0

“โดยส่วนตัวแล้วผมเป็นคนที่มีปัญหาด้าน Writing มาตั้งเเต่เเรกเเล้วครับ รู้สึกเขียนเเล้วไม่ค่อยเป็นธรรมชาติ เเละใช้ภาษาที่ไม่เหมือนกับชาวต่างชาติ เเต่ว่าตั้งเเต่ได้เรียนและฝึกเขียนกับ Interpass มีพี่ติวเตอร์คอยเเนะนําให้อยู่ตลอด คะเเนน ​Writing ของผมก็เพิ่มขึ้นเลยครับ”

น้องอาสะ – Unlimited Inter Package SET C
คะแนน IELTS 7.0
https://www.instagram.com/p/CrzwfdxSRal/

“Expert for IELTS เป็นคอร์สที่ดีมากครับสำหรับคนที่อยากสอบ IELTS ครับ ทั้งพี่นัน พี่กิ๊บ พี่ต้อง สอนดีมาก ถึงจะตั้งใจเรียนบ้างไม่ตั้งใจเรียนบ้าง ก็สามารถเข้าใจได้ดี บรรยากาศในห้องเฟรนด์ลี่ดีครับ เพื่อนๆในคลาสก็เฟรนด์ลี่มาก พี่ติวเตอร์ก็น่ารักมากๆ สามารถเล่นกันได้ เป็นกันเองสุดๆ เป็นช่วงเวลาที่ดีครับที่ได้เรียนคอร์สนี้”


น้องปาร์ตี้
– Unlimited Inter Package SET C
คะแนน IELTS 8.5
https://www.instagram.com/p/Cuo9_R2vw1r/
https://www.instagram.com/p/CuuAtOHPy78/

” ผมคิดว่า service writing ช่วยผมได้มากสุดเนื่องจากว่าได้รับ feedback ในการทำให้ grammar และ vocab ดีขึ้นการเรียนการสอนที่นี่ มีคุณครูและสภาพแวดล้อมที่เป็นมิตรมากๆๆๆ ซึ่งทำให้ผมและเพื่อนๆที่เรียนอยู่ด้วยไม่ได้ตึงเครียดหรือกลัวที่จะถามอะไรถ้าไม่เข้าใจเนื้อหา นอกจากนี้แล้ว ผมคิดว่าการใชั Inquiry based learning ของเขาทำให้ประสบการณ์เรียนไม่น่าเบื่อเลย (บางครั้งครูเล่นมุกหามากๆๆๆๆ 5555)”

เทคนิคที่ผมได้เรียนจาก INTERPASS

Reading – ควรอ่านและ Highlight คำถามก่อน เพื่อให้เราทราบว่าควรจะหาอะไรใน passage

Listening – ควรฟัง Podcast หรือดู Video อังกฤษบ่อยๆ โดยเฉพาะ UK English เช่น trash taste, pyrocynical, glarses etc. (ถ้าเป็นเด็ก Inter อยู่แล้วลองฟังใน 1.25x speed)

Writing – ควรใช้เวลาส่วนมากในการเน้นใช้คำและประโยคสวยๆ (e.g. Some like orange, others like apple, this paragraph will go over why I prefer apple → Hidden beneath the rapid extent of culinary entertainment lies in the contrasting disagreement regarding the superior taste fruits; Personally, despite some believing oranges taste superior due to its vibrant sour taste, I along with many others believe apple is superior due to the following reason.) เนื่องจากว่า examiner ไม่ได้สน idea ของเรามากตราบที่เราตอบตรงคำถาม เราไม่จำเป็นต้องใช้เวลากับ idea นานมากเกินไป

Speaking – ควรใช้คำภาษาอังกฤษที่หลากหลาย และพูดช้าๆ ให้ examiner เข้าใจเราได้  
(e.g. I love eating omelet because it’s salty → one of my favorite culinary activities is, without any exception, to be indulged in dishes containing omelet. I think this is because the simplicity and synergy of its salty yet tasty flavor has massively gravitated and influenced me into eating it. So for example (lie) like I remember, prior to this interview yesterday, I had actually eaten 2 dishes of omelet cooked by my parents because it’s just that tasty.)

สำหรับคอร์ส Expert for IELTS ครอบคลุมครบทั้งการปรับพื้นฐาน เนื้อหาอัดแน่น 4 ทักษะ และข้อสอบฝึกฝนทำโจทย์อีกเยอะมากๆ แถมเซอร์วิสหลากหลายตอบโจทย์การทำคะแนนให้ได้ตามเป้าหมาย
สนใจสอบถามรายละเอียดการเรียนได้ทุกช่องทาง ทั้ง walk-in ที่สาขาสยามสแควร์ ซอย 10
Line : @InterPass หรือ โทร. 089-9964256, 089-9923965

TCAS65 รอบ1 ผ่าทางรอด เด็กอินเตอร์ ในยุค Covid-19 วางแผนอย่างไร ให้ติดชัวร์? How to สอบเข้าสาธิตมหิดลอินเตอร์ MUIDS พร้อมเกณฑ์การรับสมัคร

Date : Oct 26, 2023

You May Like