BLOG

  Home Blog SAT เตรียมตัวสอบ SAT อย่างมั่นใจ เรียน SAT ที่ไหนดี? ที่เหมาะกับคุณ

เตรียมตัวสอบ SAT อย่างมั่นใจ เรียน SAT ที่ไหนดี? ที่เหมาะกับคุณ

เรียน SAT ที่ไหนดี

สำหรับน้อง ๆ ม.ปลาย ที่ต้องการสอบเข้ามหาวิทยาลัยภาคอินเตอร์ คะแนน SAT ถือว่ามีความสำคัญอย่างมาก เนื่องจากในปัจจุบันมหาวิทยาลัยในประเทศไทยหลายแห่ง เริ่มนำคะแนน SAT มาประกอบการพิจารณารับนักศึกษา อีกทั้งเนื้อหาการสอบ SAT เองก็มีการปรับรูปแบบเป็นดิจิทัล หรือ Digital SAT ไม่เพียงเท่านี้ รูปแบบข้อสอบก็มีการปรับเนื้อหาที่มุ่งเน้นในการวัดผลน้อง ๆ แต่ละคนแบบเจาะจงมากขึ้น (Adaptive Test) บทความนี้เราจะมาแนะนำที่เรียน SAT ที่ไหนดี? ที่ให้น้อง ๆ คว้าโอกาสเข้าคณะในฝัน

คะแนนสอบ SAT ใช้ยื่นคณะไหนได้บ้าง?

ก่อนที่จะไปดูคะแนน SAT ของแต่ละคณะ เราขอยกตัวอย่างสถิติคะแนน SAT Total Score ของ BBA CHULA ในปี 2023 ที่ผ่านมากันสักหน่อย ถือเป็นปีที่คะแนนสูง อยู่ที่ 1590 คะแนน มากกว่าคะแนนในปี 2022 และ 2021 ที่มีคะแนนรวมอยู่ที่ 1580 คะแนน จะเห็นว่า ถ้าเราสามารถทำคะแนน SAT ได้สูง ก็ยิ่งเป็นการเพิ่มโอกาสในการได้รับพิจารณา เพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจเลือกคณะเพื่อศึกษาต่อมหาวิทยาลัยภาคอินเตอร์ มาดูกันว่า ถ้าจะเข้าเรียนคณะต่อไปนี้ ต้องมีคะแนน SAT ขั้นต่ำเท่าไหร่

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 

 • คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี (BBA) คะแนน SAT Total Score ≥ 1270 คะแนน
 • คณะนิติศาสตร์ (LLBel) : คะแนน SAT Total Score ≥ 1200 คะแนน โดยที่คะแนน SAT Reading & Writing จะต้องได้ 500 คะแนนขึ้นไป
 • คณะวิศวกรรมศาสตร์ (ISE) : คะแนน SAT Math ≥ 620 คะแนน
 • คณะวิทยาศาสตร์ สาขาวิชาเคมีประยุกต์ หลักสูตรนานาชาติ (BSAC) : คะแนน SAT Reading & Writing ≥ 500 คะแนน, คะแนน SAT Math ≥ 490 คะแนน
 • คณะวิชานวัตกรรมบูรณาการ (BAScii) คะแนน SAT Reading & Writing ≥ 500 คะแนน
 • คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ (INDA) : คะแนน SAT Reading & Writing ≥ 450 คะแนน, คะแนน SAT Math ≥ 570 คะแนน

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

 • คณะนิติศาสตร์ สาขาวิชากฏหมายธุรกิจ (LLB) : คะแนน SAT Total Score ≥ 1200 คะแนน โดยที่คะแนน SAT Reading & Writing จะต้องได้ 550 คะแนนขึ้นไป
 • คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี (BBA) : คะแนน SAT Total Score ≥ 1200 คะแนน โดยที่คะแนน SAT Reading & Writing จะต้องได้ 460 คะแนนขึ้นไป และคะแนน SAT Math จะต้องได้ 600 คะแนนขึ้นไป
 • คณะเศรษฐศาสตร์ (BE) : คะแนน SAT Reading & Writing ≥ 450 คะแนน, คะแนน SAT Math ≥ 650 คะแนน
 • คณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน (BJM) : คะแนน SAT Reading & Writing ≥ 450 คะแนน
 • คณะสังคมสงเคราะห์ศาสตร์ (SPD) : คะแนน SAT Reading & Writing ≥ 400 คะแนน

มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

 • คณะวิศวกรรมศาสตร์ (IUP/IDDP) : คะแนน SAT Total Score ≥ 1000 คะแนน โดยที่คะแนน SAT Math จะต้องได้ 600 คะแนนขึ้นไป
 • คณะเศรษฐศาสตร์ (BEcon) : คะแนน SAT Reading & Writing ≥ 350 คะแนน, คะแนน SAT Math ≥ 530 คะแนน
 • คณะเศรษฐศาสตร์ สาขาวิชาการประกอบการ (EEBA) : คะแนน SAT Reading & Writing ≥ 529 คะแนน, คะแนน SAT Math ≥ 450 คะแนน
 • คณะบริหารธุรกิจ (BBA) : คะแนน SAT Reading & Writing ≥ 530 คะแนน

ดูจากคะแนนแล้วจะเห็นว่า แต่ละคณะมีสัดส่วนที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับเกณฑ์ของแต่ละมหาวิทยาลัย รู้แบบนี้แล้วก็เริ่มวางแผนทำคะแนน SAT ให้ได้ตามเป้าหมายกันเลย

เรียน SAT ที่ไหนดี ที่ให้คะแนนทะลุเป้า

การสอบ SAT สำหรับน้อง ๆ หลาย ๆ คน เปรียบเสมือนก้าวสำคัญสู่รั้วมหาวิทยาลัย แต่การที่จะคว้าคะแนนให้ได้ตามเป้าหมายที่วางไว้อาจไม่ใช่เรื่องง่าย คอร์สติว SAT นี่แหละ คือทางลัดที่ช่วยให้การเตรียมตัวสอบมีประสิทธิภาพ และ บรรลุเป้าหมายคะแนนที่ตั้งไว้ แล้วเรียน SAT ที่ไหนดี ที่เหมาะกับคุณ เราขอแนะนำให้มาเรียน SAT ที่ InterPass

เพราะที่ InterPass เป็นสถาบันที่เปิดมาแล้วกว่า 20 ปี เป็นสถาบันที่ช่วยส่งน้อง ๆ เข้าคณะในฝันมาแล้วกว่า 5,000 คน, มีติวเตอร์ที่มีความเชี่ยวชาญในการสอน, การเรียนการสอนที่ให้คำแนะนำที่ถูกต้อง พร้อมการทดสอบก่อนการเรียน เพื่อประเมินว่าเหมาะกับคอร์สไหน 

เพื่อประกอบการตัดสินใจ ชมคลิปทดลองเรียน Digital SAT Eng และ Digital Sat Math

นอกจากจะได้เรียน SAT Eng และ SAT Math แบบเจาะลึกกับติวเตอร์ประสบการณ์แน่นแล้ว InterPass ยังมี Services จัดเต็ม Coaching Process ด้วยระบบสอบเสมือนจริง ที่ช่วยพาน้อง ๆ สอบติดคณะในฝัน อาทิ

– Practice-based Learning : พร้อม Report คะแนนทันที

– SAT Camp : ตะลุยโจทย์เข้มข้น เร่งคะแนนก่อนสอบ ให้น้อง ๆ ได้คุ้นเคยกับโจทย์

– SAT Simulation Test : ฝึกการทำข้อสอบเสมือนจริงแบบเต็มชุด 

ให้น้อง ๆ คว้าโอกาสเข้าคณะในฝัน การันตีจากผู้เรียนจริงที่ได้คะแนน SAT Total Score 1,400+

น้องไนท์ 

คะแนน SAT Total Score 1560 (Verbal 770, Math 790)

“คนที่ยังไม่คล่อง SAT แล้วอยากได้คะแนนสูง ๆ สิ่งที่ต้องมีเลยคือ Target Score คะแนนที่ต้องการเท่าไหร่ เพื่อให้เราได้คว้าโอกาสเลือกคณะที่ไฝ่ฝัน ซึ่งคะแนน SAT ของแต่ละที่แตกต่างกัน ทำให้การฝึกฝนก็แตกต่างตามไปด้วย เรียนกับ InterPass ได้เทคนิคทำข้อสอบ SAT เยอะมาก วิธีการฝึกฝนช่วยให้ผมทำโจทย์ได้เร็วขึ้น ก่อนไปสอบแต่ละครั้ง ได้ฝึกเยอะมากๆ สุดท้ายอัพคะแนนได้เป็น 1560”

น้องซิดนีย์

คะแนน SAT Total Score 1550

“ทำได้แล้วนะคะ ขอบคุณพี่ๆ ทุกคนมากๆๆ เลยนะคะที่ช่วยเรื่องเรียนแล้วก็ให้คำแนะนำ ขอบคุณคอร์สตะลุยโจทย์มากเลยค่ะ”


นี่เป็นความสำเร็จเพียงแค่บางส่วนเท่านั้น สำหรับน้อง ๆ คนไหนที่อยากเพิ่มเติมเทคนิคดี ๆ ให้ได้คะแนน 1400+ แบบทำได้จริง แนะนำให้มาเรียน SAT ที่ InterPass คลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติม และ สามารถทดลองทำข้อสอบ Digital SAT Eng & Math โจทย์แม่น ระบบเหมือนจริง! รู้ผลประเมินทันที! คลิกที่นี่ หรือถ้าอยากปรึกษาและ สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับคอร์สเรียน ติดต่อได้ทาง Line: @‌Interpass หรือโทร. 089-9964256, 089-9923965 หรือติดต่อโดยตรงที่ InterPass Siamscape ชั้น 10

รวม Requirement คะแนน แพทย์ และ ทันตะแพทย์ TCAS 63 รอบ 1 สอบ SAT ที่คนอยากเรียนภาคอินเตอร์ต้องรู้

Date : May 31, 2024

You May Like