Blog

คะแนน GED

ส่องคะแนน GED เข้าคณะอินเตอร์ ม.ดัง ต้องได้กี่คะแนน ถึงจะอยู่ในระยะปลอดภัย

สำหรับน้อง ๆ ม.ปลาย ที่ต้องการ Fast Track เข้ามหาวิทยาลัย การสอบ GED คือทางเลือกที่ช่วยให้น้อง ๆ คว้าโอกาสเข้ามหาวิทยาลัยใช้เวลาเพียง 1 ปี ด้วยการสอบ 4 วิชาหลัก ซึ่งคะแนน GED ที่ใช้ยื่นสมัครนั้น แต่ละคณะ แต่ละมหาวิทยาลัย กำหนดไว้ไม่เหมือนกัน แล้วถ้าเราอยากเข้าคณะอินเตอร์ มหาวิทยาลัยดัง ต้องได้คะแนน GED อย่างน้อยกี่คะแนนถึงจะอยู่ในระยะปลอดภัย บทความนี้มีคำตอบ ระดับคะแนน GED มีกี่ระดับ และ ต้องได้กี่คะแนนถึงจะสอบผ่าน GED เป็นการสอบที่วัดความรู้ และ ทักษะใน 4 วิชาหลัก ได้แก่ วิทยาศาสตร์ (Science), คณิตศาสตร์ (Mathematical Reasoning), สังคมศึกษา (Social Studies) และ ภาษาอังกฤษ (Reasoning Through Language Arts […]

เรียน GED

เรียน GED ทางลัดสู่มหาวิทยาลัย จบ ม.ปลาย ใน 1 ปี

หลาย ๆ คน อาจเคยได้ยินคำว่า “สอบเทียบ” กันมาบ้าง โดยเฉพาะน้อง ๆ ม.ปลาย ที่ต้องการ Fast Track เข้ามหาวิทยาลัย ใช้เวลาเพียง 1 ปี ก็สามารถคว้าโอกาสเข้ามหาวิทยาลัยได้ ด้วยการสอบ GED ที่ใช้เพียงแค่ 4 วิชา ทำคะแนนผ่านตามเกณฑ์ก็สามารถนำคะแนนไปยื่นเข้ามหาวิทยาลัยได้ทันที มาทำความรู้จัก การสอบ GED ให้มากขึ้น 4 วิชาที่ต้องสอบมีอะไรบ้าง เกณฑ์ในการรับคะแนนต้องได้ขั้นต่ำเท่าไหร่ เรียน ม.ปลาย สอบเทียบได้ไหม บทความนี้มีคำตอบ GED คืออะไร ข้อดีของการเรียน GED มีอะไรบ้าง GED หรือชื่อเต็ม General Educational Development เป็นการสอบเทียบวุฒิการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลายในระบบการศึกษาของสหรัฐอเมริกา การสอบ GED ได้รับการยอมรับจากสถาบันการศึกษา และ องค์กรต่างๆ ทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย มหาวิทยาลัยในประเทศไทยหลายแห่งรับวุฒิ GED สำหรับใช้ยื่นเพื่อเข้าศึกษาต่อ […]

สอบ GED ยังไงได้บ้าง

อยากใช้ GED ยื่นเข้ามหาวิทยาลัย มีศูนย์สอบที่ไหนบ้าง?

สมัคร GED ต้องทำอย่างไร? อยากยื่นคะแนน GED เพื่อสมัครเข้าเรียนในระดับมหาวิทยาลัยจะต้องทำอย่างไรบ้าง? มีศูนย์สอบ GED ในไทยหรือไม่? ในปัจจุบันการสอบ GED ถือเป็นการสอบครั้งสำคัญสำหรับน้องๆ ที่สนใจเรียนต่อนอก หรือเรียนมหาวิทยาลัยไทยหลักสูตรอินเตอร์ หรือหลักสูตรปกติบางคณะเลยก็ว่าได้ ซึ่งตัว GED คือ การสอบวัดระดับความรู้ของตนเองเพื่อให้ได้วุฒิเทียบเท่ากับจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 นั่นเอง โดยปัจจุบันมีศูนย์สอบทั้งหมด 10 แห่งเลยทีเดียว ทำความรู้จักกับการสอบ GED การสอบ GED คืออะไร? GED ย่อมาจากคำว่า General Educational Development คือ การวัดระดับความรู้ทั่วไป เป็นการทดสอบทักษะทางวิชาการทั้งหมด 4 วิชา เพื่อใช้เทียบวุฒิจบการศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย โดยผู้สมัคร GED นั้น ต้องมีอายุ 16-18 ปีขึ้นไป และสามารถกดสมัครผ่านทางเว็บไซต์ของ GED ด้วยตนเองได้เลย คุณสมบัติของผู้ที่มีสิทธิ์สอบ GED สำหรับคุณสมบัติของผู้ที่ต้องการสมัคร GED นั้น ต้องมีคุณสมบัติ […]

แชร์เทคนิคสอบเทียบ GED

แชร์เทคนิคสอบเทียบ GED ให้ผ่านตั้งแต่ครั้งแรก ต้องเตรียมตัวอย่างไร

สำหรับน้องๆ ที่อยากสอบเทียบ GED (General Educational Development) ให้ผ่านตั้งแต่ครั้งแรก เป็นไปได้อย่างแน่นอน เพราะสามารถเลือกสอบได้ทีละวิชา ไม่ต้องสอบทีเดียวพร้อมกัน ดังนั้นพร้อมวิชาไหนก่อน ก็ทยอยไล่เก็บคะแนนได้เลย ทีนี้อาจจะสงสัยว่า ต้องเตรียมตัวอย่างไร เพื่อให้ได้ GED Certificate พี่ๆ จาก InterPass ได้นำเทคนิคและวิธีการทำข้อสอบแต่ละพาร์ท เพื่อให้ผ่านฉลุยมาฝาก สอบเทียบ GED คืออะไร มีวิชาอะไรบ้าง การสอบเทียบ GED หรือ General Educational Development Test คือ การสอบเทียบวุฒิ ม.ปลาย ในระบบอเมริกัน ที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก ถ้าเป็นในประเทศไทยก็คือการสอบเทียบเพื่อให้จบชั้น ม.6 โดยผู้ที่จะสามารถสอบได้ต้องมีอายุ 16 ปีขึ้นไป ไม่ว่าจะเป็นน้องๆ ที่อยู่ในระบบการศึกษาภาคบังคับหรือไม่ได้อยู่ ก็สามารถสมัครสอบได้  การสอบเทียบ GED จะต้องสอบทั้งหมด 4 วิชา คือ Reasoning Through Language […]

อยากเรียนข้ามชั้นมีวิธีไหนบ้าง? ต้องเรียนเก่งจริงไหม ?

อยากเรียนข้ามชั้นมีวิธีไหนบ้าง? ต้องเรียนเก่งจริงไหม ?

การเรียนข้ามชั้น คือ การยื่นสอบผ่านระบบอื่นๆ เพื่อนำมาเทียบกับวุฒิการศึกษาและขยับจากชั้นเรียนเก่ามาสู่ชั้นเรียนใหม่ได้เลย โดยไม่ต้องรอเป็นปีเพื่อขึ้นทีละชั้น  นอกจากการเรียนข้ามชั้นจะตอบโจทย์ในด้านเวลาและการเรียนที่เหมาะกับระดับความรู้ของผู้เรียนแล้ว ยังถือเป็นตัวเลือกที่ดีในช่วงสถานการณ์ไม่ปกติ เช่นในปัจจุบัน สถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาทำให้เกิดปัญหาทางการศึกษาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาที่มีการพักการเรียนการสอนไป หรือการที่สถาบันการศึกษาต่างๆ เปิด-ปิดการเรียนการสอนแตกต่างกัน จนทำให้การพัฒนาทักษะทางการเรียนไม่เท่ากัน สุดท้ายแล้วบางคนเรียนนำเพื่อนๆ ในระดับเดียวกันไป ขณะที่บางคนตามคนอื่นๆ ไม่ทัน การเรียนข้ามชั้นจึงกลายเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากขึ้นในยุคสมัยนี้  บทความนี้จะมาแนะนำว่าหากน้องๆ สนใจจะเรียนข้ามชั้นจะต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง มีขั้นตอน และช่องทางอะไรให้เลือก ตามไปดูกันเลยดีกว่า ขั้นตอนการเรียนข้ามชั้นที่ต้องรู้ ก่อนจะไปเรียนข้ามชั้น ก็มีขั้นตอนดีๆ ที่หากรู้และทำไว้เก่อนก็จะช่วยให้การเรียนข้ามชั้นนั้นราบรื่นขึ้น ดังนี้ ศึกษาเรื่องเกณฑ์การเทียบวุฒิและเงื่อนไขต่างๆ ของมหาวิทยาลัยและระดับชั้นที่ต้องการจะข้ามชั้นให้ดี ว่าสามารถใช้การเทียบข้ามชั้นได้หรือไม่ และใช้ระบบใดในการเทียบ ตรวจสอบว่ามีความพร้อมกับเนื้อหาสิ่งที่จะเรียนต่อหรือไม่ ผ่านการทดลองดูตัวอย่างหนังสือเรียน หรือทดลองเข้าฟังคอร์สการศึกษาของระดับชั้นที่สนใจจะเรียน  ศึกษาระบบสอบเทียบที่ต้องใช้ ร่วมกับการปรึกษาครูที่ปรึกษาหรือครูที่สอน เช่น ขอให้ครูช่วยประเมินความรู้ความสามารถ หรืออาจปรึกษาขอคำแนะนำเกี่ยวกับการวางแผน เช่น หากต้องการเรียนข้ามชั้นแบบสอบเทียบต่างๆ อย่าง GED ควรจะตัดสินใจลาออกไปเตรียมตัวสอบ จะเรียนไปด้วยเริ่มเตรียมตัวสอบเทียบไปด้วย หรือจะพักการเรียนไปดีกว่า วางแผนและเตรียมพร้อมที่จะต้องแบกรับกับภาระการศึกษาที่สูงขึ้น และเวลาส่วนตัวที่อาจจะน้อยลงในช่วงแรก อาจลองพยายามปรับตัวตั้งแต่ก่อนสอบข้ามชั้นเรียน เพื่อให้การเปลี่ยนผ่านเป็นไปอย่างลื่นไหล ในส่วนของการเตรียมตัวนั้น ไปดูรายละเอียดในหัวข้อถัดไปได้เลย!  จะเรียนข้ามชั้นได้ต้องเตรียมอะไรบ้าง การเรียนข้ามชั้น […]

IGCSE ต่างกับ GED ยังไง

IGCSE ต่างกับ GED ยังไง ใช้เข้าคณะอะไรได้บ้าง

ในปัจจุบันพ่อแม่ ผู้ปกครอง และนักเรียนนักศึกษา ต่างให้ความสำคัญกับการศึกษาเป็นอย่างมาก เพราะการศึกษาเป็นเครื่องมือต่อยอดทักษะ องค์ความรู้ และพัฒนาศักยภาพของบุคคลได้ โดยปกตินักเรียนที่เรียนในระบบการศึกษาก็จะได้รับวุฒิการศึกษา เพื่อนำไปเรียนต่อในระดับที่สูงขึ้น ในกรณีที่ไม่สามารถเรียนในระบบสามัญแบบปกติได้ เนื่องจากมีเหตุจำเป็นที่ไม่สามารถเรียนได้ เช่น เป็นนักกีฬา หรือเรียนในระบบ Home School จำเป็นต้องสอบเทียบ เพื่อให้ได้วุฒิไปเรียนต่อ ดังนั้น ในบทความนี้พี่ๆ InterPass จะพาน้องๆ ที่สนใจหรือมีความต้องการสอบเทียบวุฒิไปทำความรู้จักว่า IGCSE กับ GED ต่างกันยังไง โดยจะมีความแตกต่างกันอย่างไร สามารถเข้าคณะอะไร หรือมหาวิทยาลัยได้บ้าง ไปดูกันเลย! การสอบ IGCSE คืออะไร ใช้ทำอะไรได้บ้าง IGCSE (International General Certificate of Secondary Education) เป็นหลักสูตรการสอบเทียบวุฒิของประเทศอังกฤษ ที่ได้รับการรับรองและจัดสอบโดยมหาวิทยาลัย Cambridge ซึ่งการสอบ IGCSE นั้นสามารถสอบได้ตั้งแต่อายุ 12 ปีขึ้นไป เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการเรียนหลักสูตร Pre-university อย่าง A-levels เป็นต้น […]

สอบ GED

ตอบทุกคำถาม! สอบ GED คืออะไร สอบทำไม สมัครยังไง มีวิชาอะไรบ้าง

หลายๆ คนอาจจะเคยได้ยินชื่อของ GED หรือ General Educational Development มาก่อนหน้านี้แล้ว โดยเฉพาะนักเรียนในโรงเรียนอินเตอร์น่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี แต่สำหรับโรงเรียนสามัญอื่นๆ อาจจะไม่ได้ทำความรู้จักการสอบในรูปแบบนี้มากนัก แต่จริงๆ เงื่อนไขในการสอบรูปแบบนี้นั้นง่ายมากๆ ทำให้น้องๆ สามารถข้ามชั้นไปเรียนมหาวิทยาลัย หรือใช้เวลา Gap Years ค้นหาตัวเองได้แบบชิวๆ การสอบ GED คืออะไร มาหาคำตอบกัน General Educational Development หรือเรียกชื่อโดยย่อว่า GED การสอบ GED คือ การสอบเทียบวุฒิเทียบเท่ากับมัธยมปลาย ตามหลักสูตรของประเทศสหรัฐอเมริกานั่นเอง ซึ่งปัจจุบัน GED เป็นสิ่งจำเป็นในการสอบสำหรับน้องๆ ที่สนใจไปเรียนมหาวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกา หรือน้องๆ ที่อยากเรียนเร็ว เรียนโฮมสคูลมาก่อน สามารถสอบ GED เพื่อยื่นเข้าเรียนมหาวิทยาลัยได้เลย โดยน้องๆ สามารถเริ่มสอบ GED ได้ตั้งแต่ตอนอายุ 16 ปี แต่ว่าจะต้องมีหนังสือยินยอมจากผู้ปกครอง ถึงจะสามารถสอบได้ ยกเว้นในกรณีที่น้องๆ มีอายุครบ 18 ปีบริบูรณ์จะสามารถสมัครสอบเองได้เลย […]

Parental Consent Form รู้จักไว้ก่อนสอบ GED!

การสอบ GED เพื่อเทียบวุฒิ ม.6 เป็นที่นิยมขึ้นมาเยอะมากๆ ในช่วง 2 – 3 ปีที่ผ่านมา เพราะถูกยอมรับจากมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศไทย เช่น จุฬาฯ ธรรมศาสตร์ MUIC (มหิดล อินเตอร์) เกษตรศาสตร์ ลาดกระบัง CMKL (*ยกเว้นหลักสูตรแพทยศาสตร์) สามารถเลือกยื่นคณะที่หลากหลายและครอบคลุมทุกสายการเรียนทั้งสายบริหาร BBA EBA ศิลป์ภาษา-สังคม BALAC BAS BIR LL.B. วิศวกรรมศาสตร์ ISE TEP SIIT SIIE สถาปัตย์ INDA นิเทศฯ CommArts BJM สำหรับนักเรียนที่อายุไม่ถึง 18 ปี จำเป็นต้องกรอก Parental Consent Form เพื่อให้สามารถเข้าสอบได้ GED (General Educational Development) เป็นหลักสูตรการศึกษานอกโรงเรียนของสหรัฐอเมริกา สามารถนำผลสอบสมัครเรียนมหาวิทยาลัยได้ โดยผู้สอบจะต้องมีอายุ 16 […]

"โฮมสคูล" การศึกษาแนวใหม่ ด้วยการออกแบบหลักสูตรเอง

ระบบการเรียนแนวใหม่ “โฮมสคูล” เพิ่มอิสระในการเรียนรู้ให้เด็กๆ

ในช่วงที่สถานการณ์โควิดระบาดหนัก ทำให้หลายโรงเรียนได้หันมาสอนในรูปแบบออนไลน์มากขึ้น จนหลายปีที่ผ่านมา น้องๆ จำเป็นที่จะต้องเรียนที่บ้าน ทำให้ผู้ปกครองหลายท่านเริ่มหันมาสนใจและศึกษาข้อมูลการเรียนการสอนที่นิยมอย่างมากในต่างประเทศ คือ การเรียนแบบโฮมสคูล (Homeschool) หรือการเรียนจากที่บ้าน เช่นเดียวทาง Interpass ที่เล็งเห็นความสำคัญของการเรียนแบบ Homeschooling เช่นกัน แต่ทั้งนี้ เพื่อให้ผู้ปกครองและน้องๆ ได้เข้าใจถึงคอนเซปต์และได้เห็นภาพมากยิ่งขึ้นว่า การเรียน Homeschooling คืออะไรและเรียนแบบไหนกัน บทความนี้จึงมาแนะนำขั้นตอนหรือวิธีต่างๆ ในการทำเรื่องขอเปิดการเรียนการสอนจากที่บ้าน และตอบทุกคำถามว่า การเรียนในลักษณะนี้จะสามารถขอเทียบวุฒิได้หรือไม่? หากพร้อมแล้วเราก็ไปหาคำตอบกันเลย! Homeschooling คืออะไร? Homeschooling คือ ระบบการศึกษาแนวใหม่ที่เรียนจากที่บ้าน และเป็นตัวผลักดันให้เด็กๆ ได้โชว์ศักยภาพ แสดงความคิดสร้างสรรค์อย่างไม่มีข้อจำกัด ด้วยการออกแบบหรือเลือกซื้อหลักสูตรให้ตรงกับความต้องการของเด็กๆ ช่วยเปิดโอกาสให้ได้เรียนรู้อย่างเต็มที่  ทั้งนี้ การเรียน Homeschool ยังคงเป็นเทรนด์ที่มาแรงในปัจจุบัน และคาดว่าจะมีความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพราะด้วยสถานการณ์หลายๆ อย่างที่เกิดขึ้น เช่น โรคระบาดโควิดที่ทำให้นักเรียนต้องเรียนออนไลน์มากขึ้น ทำให้ผู้ปกครองเริ่มเล็งเห็นว่าไม่จำเป็นต้องส่งเด็กๆ เข้าไปเรียนในระบบที่อาจไม่เหมาะสมกับตัวเอง เป็นต้น ซึ่งในทางกฏหมายตามมาตรา 12 ของ พ.ร.บ.การศึกษาแห่งชาติ กล่าวไว้ว่า ครอบครัว พ่อแม่หรือผู้ดูแล […]

เปิดคอร์ส GED แชร์ประสบการณ์ติด BBA-CU ตั้งแต่อายุ 16 By น้องทันย่า

แชร์ประสบการณ์ติด BBA-CU ด้วย GED ตั้งแต่อายุ 16 by พี่ทันย่า

วันนี้มีบทสัมภาษณ์จากรุ่นพี่ InterPass ก็คือ พี่ทันย่า นักเรียนคนเก่งที่สอบติดคณะ BBA-CU ตั้งแต่อายุ 16 กันค่ะ ว่าทำไมน้องทันย่าถึงเลือกเรียนที่ BBA-CU และทำไมถึงเลือกสอบวิชา GED หรือการเตรียมตัวในการสอบต่างๆ บอกเลยว่าจัดคำถามเน้นๆ มาให้สำหรับน้องๆ ที่อยากจะเลือกสอบ GED แต่ยังไม่รู้ข้อมูลที่แน่ชัดมากพอ ถ้าพร้อมแล้วไปอ่านบทสัมภาษณ์กันเลยค่าาาา Q: ทำไมทันย่าถึงเลือกเรียน BBA-CU? รู้สึกอยากเข้าคณะ BBA-CU ตั้งแต่ ม.2 แล้ว อยากทำงานเกี่ยวกับ Business เพราะเป็นคน Active ตลอดเวลา เลยทำงานที่ท้าทาย เลยคิดว่า Business หรือ Finance จะตอบโจทย์มากที่สุด Q: คะแนนที่ใช้ยื่นเข้า BBA-CU? 2 ตัวหลักที่ต้องใช้ในการยื่นเข้า BBA-CU  คือ SAT และ IELTS แต่กรณีของทันย่า จะเป็นการสอบเทียบเลยต้องใช้คะแนน GED  4 วิชา คือ […]

5 เทคนิคพิชิตข้อสอบ GED พาร์ท RLA

5 เทคนิคพิชิตข้อสอบ GED: Reasoning Through Language Arts

สวัสดีน้องชาว InterPass ทุกคนที่กำลังเตรียมสอบ GED เพื่อใช้เป็นวุฒิเทียบม.ปลาย เข้าคณะท็อปมหาวิทยาลัยในฝัน มีหลายคนบอกพี่แอดมินว่า GED วิชาภาษาอังกฤษ RLA (Reasoning Through Language Arts) ยากมาก พี่เลยรวบรวมเทคนิคที่จะช่วยอัพคะแนนน้องๆ มาไว้ในบทความนี้แล้ว ลองไปอ่านกันดูได้เลยค่า ทำความรู้จักข้อสอบ GED การสอบ GED จะมีทั้งหมด 4 วิชา คือ Reasoning Through Language Arts (ภาษาอังกฤษ), Science (วิทยาศาสตร์), Social Studies (สังคมศาสตร์), Mathematical Reasoning (คณิตศาสตร์) ซึ่งการสอบทั้ง 4 วิชา มีความสำคัญในการที่น้องๆ ต้องมีความตั้งใจในการทำคะแนนของทุกวิชานั้นให้ออกมาให้ดีที่สุดทุกตัวไม่เด่นตัวใดตัวหนึ่งมากเกินไป เกณฑ์ผ่านที่สามารถรับรองเป็นวุฒิได้ คือ 145/200 แต่ทั้งนี้ บางคณะก็ขอคะแนน 165/200 ขึ้นไปก็มี ต้องลองอ่านรายละเอียดจากประกาศจากทางคณะ เทคนิคพิชิตข้อสอบ GED วิชา […]

GED Ready คืออะไร? เตรียมความพร้อมก่อนสอบ GED

GED Ready คืออะไร? เตรียมความพร้อมก่อนสอบ GED

สวัสดีน้องๆ ชาว InterPass ทุกคนวันนี้พี่ๆ อยากจะมาแชร์เรื่องราวบทความเกี่ยวกับการสอบ GED และเครื่องมือที่สำคัญมาก ซึ่งเป็นตัวช่วยในการเตรียมสอบ GED นั่นก็คือ GED Ready โดยปกติแล้ว GED จะถูกใช้เป็นวุฒิเทียบแทนการจบ ม.6 และนำไปยื่นเข้ามหาวิทยาลัยชั้นนำอย่าง จุฬาฯ หรือ ธรรมศาสตร์ ซึ่งเกณฑ์ปัจจุบันของทางมหาวิทยาลัยบางแห่ง ก็มีการปรับคะแนน GED เพิ่มขึ้น ซึ่งในปีล่าสุดทาง GED กำหนดว่าก่อนจะทำข้อสอบ GED ได้นั้น จะต้องสอบ GED Ready ให้ผ่านก่อนค่ะ ถ้าอยากรู้ว่า GED Ready คืออะไร ไปอ่านพร้อมๆ กันเลย GED Ready คืออะไร? แตกต่างจาก GED ปกติอย่างไร? เริ่มแรกน้องๆ ต้องทำความเข้าใจก่อนว่า GED (General Educational Development) คือระบบสอบเทียบวุฒิมัธยมศึกษาตอนปลาย (ม.6) ซึ่งเป็นหลักสูตรของประเทศสหรัฐอเมริกาที่ได้รับการยอมรับทั่วโลกรวมถึงในประเทศไทย และ […]

TCAS64 Requirement รวมคณะท็อปภาคอินเตอร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

TCAS64 Requirement รวมคณะท็อปภาคอินเตอร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

สวัสดีค่ะน้องๆชาว InterPass ทุกคนที่เข้ามาอ่านตรงนี้ คงจะมีความฝันที่อยากจะเข้าคณะท็อปภาคอินเตอร์ รอบ Portfolio และ รอบ Admission ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ วันนี้พี่ๆ InterPass มาบอกข้อมูลที่รวบรวม Requirement เกณฑ์คะแนน และข้อมูลสำคัญที่น้องควรทราบสำหรับการเตรียมตัวสอบเข้า ใน blog นี้ให้แล้วนะคะ สามารถอ่านกันได้เลยค่า คณะวิศวกรรมศาสตร์ (รับ 20 คน) – สาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกล (ME) คำอธิบาย รอบ 1 ต้องยื่นคะแนน 4 กลุ่ม– กลุ่มที่ 1 ยื่นคะแนน GPA – กลุ่มที่ 2 เลือกยื่นคะแนนกลุ่ม English หรือกลุ่ม Aptitude test (Eng) ตัวใดตัวหนึ่ง– กลุ่มที่ 3 ยื่นคะแนนกลุ่ม Aptitude test (Eng+Math) – กลุ่มที่ 4 ยื่นคะแนนกลุ่ม Science Proficiency […]

TCAS64 Requirement รวมคณะท็อปภาคอินเตอร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

TCAS64 Requirement รวมคณะท็อปภาคอินเตอร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

สวัสดีค่ะน้องๆชาว InterPass ทุกคนที่เข้ามาอ่านตรงนี้ คงจะมีความฝันที่อยากจะเข้าคณะท็อปภาคอินเตอร์ รอบ Portfolio และ รอบ Admission ของ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ วันนี้พี่ๆ InterPass มาบอกข้อมูลที่รวบรวม Requirement เกณฑ์คะแนน และข้อมูลสำคัญที่น้องควรทราบสำหรับการเตรียมตัวสอบเข้า ใน blog นี้ให้แล้วนะคะ สามารถอ่านกันได้เลยค่า คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี BBA (รับ 140+) – บัญชี– บริหารธุรกิจ รอบ 1 ต้องยื่นคะแนน 2 กลุ่ม– กลุ่มที่ 1 เลือกยื่นคะแนนกลุ่ม English ตัวใดตัวหนึ่ง– กลุ่มที่ 2 เลือกยื่นคะแนนกลุ่ม Aptitude Test (Eng+Math) ตัวใดตัวหนึ่ง– มีสอบข้อเขียนของคณะ– มีสอบสัมภาษณ์** การยื่นคะแนนในกลุ่ม Aptitude Test จะต้องเป็นคะแนนที่มาจากการสอบรอบเดียวกัน———————–GED : มีผลสอบ 4 วิชา แต่ละวิชาไม่น้อยกว่า 165 […]

TCAS64 Requirement รวมคณะท็อปภาคอินเตอร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

TCAS64 Requirement รวมคณะท็อปภาคอินเตอร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

สวัสดีค่ะน้องๆชาว InterPass ทุกคนที่เข้ามาอ่านตรงนี้ คงจะมีความฝันที่อยากจะเข้าคณะท็อปภาคอินเตอร์ รอบ Portfolio และ รอบ Admission ของมหาวิทยาลัยขอนแก่น วันนี้พี่ๆ InterPass มาบอกข้อมูลที่รวบรวม Requirement เกณฑ์คะแนน และข้อมูลสำคัญที่น้องควรทราบสำหรับการเตรียมตัวสอบเข้า ใน blog นี้ให้แล้วนะคะ สามารถอ่านกันได้เลยค่า คณะวิทยาลัยนานาชาติ หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต B.B.A. (รับ 105 คน) – สาขาการเป็นผู้ประกอบการระหว่างประเทศ– สาขาธุรกิจสากล– สาขาการตลาดระหว่างประเทศ คำอธิบาย รอบ 1 ต้องยื่นคะแนน 3 กลุ่ม– กลุ่มที่ 1 ยื่นคะแนน GPA– กลุ่มที่ 2 เลือกยื่นคะแนนกลุ่ม English ตัวใดตัวหนึ่ง– กลุ่มที่ 3 ยื่นคะแนนกลุ่ม Aptitude Test ที่เป็น Math – เป็นผู้ที่จัดทำวิดีโอแนะนำตัวเองพร้อมบอกแรงบันดาลใจในการเลือกสมัครในสาขาวิชา ความยาวประมาณ 5 นาที เป็นภาษาอังกฤษ– Portfolio– มีสอบสัมภาษณ์———————–GED : […]

TCAS64 Requirement รวมคณะท็อปภาคอินเตอร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร

TCAS64 Requirement รวมคณะท็อปภาคอินเตอร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร

สวัสดีค่ะน้องๆชาว InterPass ทุกคนที่เข้ามาอ่านตรงนี้ คงจะมีความฝันที่อยากจะเข้าคณะท็อปภาคอินเตอร์ รอบ Portfolio และ รอบ Admission ของมหาวิทยาลัยศิลปากร วันนี้พี่ๆ InterPass มาบอกข้อมูลที่รวบรวม Requirement เกณฑ์คะแนน และข้อมูลสำคัญที่น้องควรทราบสำหรับการเตรียมตัวสอบเข้า ใน blog นี้ให้แล้วนะคะ สามารถอ่านกันได้เลยค่า คณะบริหารธุรกิจ B.B.A. (รับไม่จำกัดจำนวน) – สาขาการจัดการโรงแรม (Vatel) Double Degree Programme in Hotel Management– สาขาการจัดการตราสินค้าหรูหรา Double Degree Programme in Luxury Brand Management คำอธิบาย รอบ 1 ต้องยื่นคะแนน 1 กลุ่ม – กลุ่มที่ 1 เลือกยื่นคะแนนกลุ่ม English หรือกลุ่ม Aptitude Test ที่เป็น Eng ตัวใดตัวหนึ่ง– มีสอบข้อเขียน– มีสัมภาษณ์———————–GED : […]

TCAS64 Requirement สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง รวมคณะท็อปภาคอินเตอร์

TCAS64 Requirement สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง รวมคณะท็อปภาคอินเตอร์

สวัสดีค่ะน้องๆชาว InterPass ทุกคนที่เข้ามาอ่านตรงนี้ คงจะมีความฝันที่อยากจะเข้าคณะท็อปภาคอินเตอร์ รอบ Portfolio และ รอบ Admission ของ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง KMITL วันนี้พี่ๆ InterPass มาบอกข้อมูลที่รวบรวม Requirement เกณฑ์คะแนน และข้อมูลสำคัญที่น้องควรทราบสำหรับการเตรียมตัวสอบเข้า ใน blog นี้ให้แล้วนะคะ สามารถอ่านกันได้เลยค่า คณะวิศวกรรมศาสตร์ (SIIE) (รับ 700 คน) – วิศวกรรมไฟฟ้า – วิศกรรมเครื่องกล– วิศวกรรมโยธา – วิศวกรรมเคมี– วิศวกรรมชีวการแพทย์ – วิศวกรรมการจัดการและการเป็นผู้ประกอบการ– วิศวกรรมอุตสาหการและการจัดการโลจิสติกส์– วิศวกรรมหุ่นยนต์และปัญญาประดิษฐ์AI– วิศวกรรมพลังงาน – วิศวกรรมนวัตกรรมคอมพิวเตอร์ รอบ 1, รอบ 3 รับแผนการเรียนวิทย์-คณิต คำอธิบาย Early Round ต้องยื่นคะแนน 2 กลุ่ม – กลุ่มที่ 1 เลือกยื่น GPA ≥ 3.00 หรือคะแนนกลุ่ม […]

TCAS64 Requirement มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ รวมคณะท็อปภาคอินเตอร์

TCAS64 Requirement มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ รวมคณะท็อปภาคอินเตอร์

สวัสดีค่ะน้องๆชาว InterPass ทุกคนที่เข้ามาอ่านตรงนี้ คงจะมีความฝันที่อยากจะเข้าคณะท็อปภาคอินเตอร์ รอบ Portfolio และ รอบ Admission ของ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒวันนี้พี่ๆ InterPass มาบอกข้อมูลที่รวบรวม Requirement เกณฑ์คะแนน และข้อมูลสำคัญที่น้องควรทราบสำหรับการเตรียมตัวสอบเข้า ใน blog นี้ให้แล้วนะคะ สามารถอ่านกันได้เลยค่า คณะเศรษฐศาสตร์ B.Econ. (รับ 20 คน) คำอธิบาย รอบ 1 ต้องยื่นคะแนน 1 กลุ่ม– กลุ่มที่ 1 ยื่น GPA – ยื่น Portfolio– มีสอบสัมภาษณ์———————–GED : มีผลสอบ 4 วิชา แต่ละวิชาไม่น้อยกว่า 145 คะแนน และได้คะแนนรวมไม่น้อยกว่า 660 คะแนน  คณะวิศวกรรมศาสตร์ B.Eng.  – สาขาวิศวกรรมคอนเสิร์ตและมัลติมีเดีย (รับ 20 คน) คำอธิบาย รอบ […]

TCAS64 Requirement มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ รวมคณะท็อปภาคอินเตอร์

TCAS64 Requirement มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ รวมคณะท็อปภาคอินเตอร์

สวัสดีค่ะน้องๆชาว InterPass ทุกคนที่เข้ามาอ่านตรงนี้ คงจะมีความฝันที่อยากจะเข้าคณะท็อปภาคอินเตอร์ รอบ Portfolio และ รอบ Admission ของ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วันนี้พี่ๆ InterPass มาบอกข้อมูลที่รวบรวม Requirement เกณฑ์คะแนน และข้อมูลสำคัญที่น้องควรทราบสำหรับการเตรียมตัวสอบเข้า ใน blog นี้ให้แล้วนะคะ สามารถอ่านกันได้เลยค่า คณะบริหารธุรกิจ BBA (รับ 200 คน) – สาขาการตลาด คำอธิบาย รอบ 1 ต้องยื่นคะแนน 2 กลุ่ม– กลุ่มที่ 1 ยื่น GPA – กลุ่มที่ 2 เลือกยื่นคะแนนกลุ่ม English ตัวใดตัวหนึ่ง  – มีสอบสัมภาษณ์———————–GED : จะต้องสอบผ่านทั้ง 4 วิชา อย่างน้อยวิชาละ 145 คะแนน คณะบริหารธุรกิจ BBA (รับ 140 คน) – สาขาบริหารธุรกิจ […]

TCAS64 Requirement มหาวิทยาลัยมหิดล รวมคณะท็อปภาคอินเตอร์

TCAS64 Requirement มหาวิทยาลัยมหิดล รวมคณะท็อปภาคอินเตอร์

สวัสดีค่ะน้องๆชาว InterPass ทุกคนที่เข้ามาอ่านตรงนี้ คงจะมีความฝันที่อยากจะเข้าคณะท็อปภาคอินเตอร์ รอบ Portfolio และ รอบ 1 ของ มหาวิทยาลัยมหิดล วันนี้พี่ๆ InterPass มาบอกข้อมูลที่รวบรวม Requirement เกณฑ์คะแนน และข้อมูลสำคัญที่น้องควรทราบสำหรับการเตรียมตัวสอบเข้า ใน blog นี้ให้แล้วนะคะ สามารถอ่านกันได้เลยค่า คณะบริหารธุรกิจบัณฑิต B.B.A. (รับไม่จำกัดจำนวน) – สาขาวิชาเศรษฐศาสตร์ธุรกิจ-สาขาวิชาการเงิน-สาขาวิชาธุรกิจระหว่างประเทศ-สาขาวิชาการตลาด คำอธิบาย มีรอบให้ยื่นคะแนนทั้งหมด 4 รอบ แต่ละรอบยื่นคะแนนได้ทั้ง 2 แบบ– แบบที่ 1 รอบ Fast Track เลือกยื่นคะแนนกลุ่ม English คู่กับกลุ่ม Aptitude Test (Math) – แบบที่ 2 รอบ Regular กรณีคะแนน IELTS Writing < 6.0 เลือกยื่นคะแนนกลุ่ม English คู่กับ […]

TCAS64 Requirement จุฬาฯ รวมคณะท็อปภาคอินเตอร์ รอบ 1

TCAS64 Requirement จุฬาฯ รวมคณะท็อปภาคอินเตอร์ รอบ 1

สวัสดีค่ะน้องๆชาว InterPass ทุกคนที่เข้ามาอ่านตรงนี้ คงจะมีความฝันที่อยากจะเข้าคณะท็อปภาคอินเตอร์ รอบ Portfolio และ รอบ Admission ของ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย วันนี้พี่ๆ InterPass มาบอกข้อมูลที่รวบรวม Requirement เกณฑ์คะแนน และข้อมูลสำคัญที่น้องควรทราบสำหรับการเตรียมตัวสอบเข้า ใน blog นี้ให้แล้วนะคะ สามารถอ่านกันได้เลยค่า คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี BBA (รับ 200 คน) – สาขาการบัญชี – สาขาการจัดการธุรกิจระหว่างประเทศ – แขนงธุรกิจระหว่างประเทศ – แขนงการวิเคราะห์การเงินและการเงิน – แขนงการจัดการแบรนด์และการตลาด คุณสมบัติของผู้สมัครและคะแนนที่ใช้ยื่น รอบ 1 ต้องยื่นคะแนน 2 กลุ่ม– กลุ่มที่ 1 เลือกยื่นคะแนนกลุ่ม English ตัวใดตัวหนึ่ง– กลุ่มที่ 2 เลือกยื่นคะแนนกลุ่ม Aptitude Test (Eng+Math) – มีสอบสัมภาษณ์** การยื่นคะแนนในกลุ่ม Aptitude […]

TCAS65 Career Talk วางแผนอนาคตภาคอินเตอร์และหมอรอบ 1

#TCAS65 Career Talk วางแผนอนาคตภาคอินเตอร์และหมอรอบ 1

เคยมีคำถามไหมคะ ว่าอนาคตอยากเป็นอะไร? หรือตัวเราชอบอะไรเป็นพิเศษ? ถ้าใครยังลังเลหรือยังตอบไม่ได้ วันนี้พี่มีข้อมูลดีๆ เก็บตกมาจากงาน Event: Career Talk วางแผนอนาคตภาคอินเตอร์และหมอรอบ 1 ที่จะช่วยน้องๆ ร่วมค้นหาตัวตน อาชีพที่ใช่ พร้อมเจาะลึก Requirement คณะท็อป 2021 สำหรับเด็ก #TCAS65 และ Planner สำหรับการเรียน ถ้าพร้อมแล้วไปลุยกันเลยค่า ^^ CAREER TALK: Past VS Present ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า การหางานในตอนนี้ยากกว่าเมื่อก่อนมากค่ะ เนื่องจากจำนวนคนจบใหม่และตำแหน่งงานไม่สอดคล้องกัน รวมถึงมีทั้งเทคโนโลยีที่จะมาทดแทนจำนวนแรงงานในอนาคต ทำให้การแข่งขันมีเพิ่มมากขึ้นเช่นกัน ดังนั้น การค้นหาตัวตนเพื่อเป็นก้าวแรกสู่การประสบความสำเร็จนั้น ควรเริ่มมากจากการรู้ตัวว่าชอบหรือรักที่จะทำอะไร แล้วน้องๆ จะสามารถต่อยอดความชอบนั้นให้เป็นอาชีพที่มั่นคงในอนาคตได้อย่างไร ตามหาอาชีพที่ใช่ #DEK65 สำหรับน้องๆ ที่ยังเรียนอยู่ อาจจะอยากทราบว่า แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่านั่นคืองานที่ใช่ หรือเราจะมีความสุขกับการตื่นไปทำงานในทุกวัน ลองทำ checklist ได้ตามส่วนประกอบที่สมบูรณ์ของการมีความสุขในการทำงานกันค่ะ สิ่งที่ชอบที่จะทำ (What You Love) สิ่งที่น้องๆ […]

ความสำเร็จน้องๆ Unlimited SET C สอบติดคณะท็อป บริหาร & วิศวะ อินเตอร์

ความสำเร็จน้องๆ Unlimited SET C สอบติดคณะท็อป บริหาร & วิศวะ อินเตอร์

สวัสดีค่ะน้องๆ วันนี้พี่มีบทสัมภาษณ์ดีๆ ของรุ่นพี่ InterPass ทั้งสายบริหาร น้องทันย่า BBA-CU, น้องฟ้าใส BE-TU, น้องออม BBA-TU และสายวิศวะ น้องเม่น ISE-CU, น้องปัณณ์ ISE-CU, น้องเนท IUP-KU ที่จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจในการอ่านหนังสือ และเตรียมสอบเข้ามหาวิทยาลัยมาฝากกันค่ะ รับรองว่าแชร์ Tips & Tricks การติดคณะท็อปสายอินเตอร์แบบไม่มีกั๊กเลย ไปดูบทสัมภาษณ์และ VTR ไปพร้อมๆ กันได้เลยค่า ^^ Q: วันนี้น้องๆ มาร่วมกิจกรรมอะไรที่ InterPass คะ? น้องทันย่า BBA-CU, น้องฟ้าใส BE-TU, น้องออม BBA-TU: วันนี้พวกเรามาร่วมงานแนะแนว เช็ค Timeline Dek’65 สาย Business & Arts และ Engineer ค่า ได้มาแชร์เคล็ดลับให้น้องๆ และผู้ปกครองฟัง รู้สึกดีที่ได้มาสัมภาษณ์ […]

แจกคอร์สก้าวแรก เรียน Online ครบทุกคอร์สของ InterPass พร้อมทุกสนามสอบภาคอินเตอร์

แจกคอร์สก้าวแรกเรียน Online ครบทุกคอร์สของ InterPass พร้อมทุกสนามสอบภาคอินเตอร์

สวัสดีค่ะน้องๆ ทุกคน คณะอินเตอร์ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับทั้งคุณพ่อคุณแม่ และน้องๆ สมัยนี้ เพราะการเรียนต่อมหาวิทยาลัยในคณะอินเตอร์ นอกจากจะช่วยเพิ่มโอกาสทางด้านภาษาและต่อยอดการหางานในอนาคต การสอบเข้ายังใช้การเตรียมตัวที่ไม่นาน และไม่ต้องเตรียมทุกรายวิชาแบบการสอบเข้าคณะภาคไทยอีกด้วย วันนี้พี่ๆ InterPass ใจดี แจกคอร์สก้าวแรก เรียน Online ครบทุกคอร์สของ InterPass พร้อมทุกสนามสอบภาคอินเตอร์ทั้ง GED/Pre-inter/IELTS/SAT/BMAT/CU-TEP/TU-GET ให้น้องๆ ได้ลองดูแนวข้อสอบและเทคนิคดีๆ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูพร้อมๆ กันเลยค่ะ ^^ ทดลองเรียนคอร์ส GED (InterPass) คอร์ส GED เป็นคอร์สที่จะทำให้น้องๆ สามารถสอบเทียบวุฒิ ม.6 เพื่อยื่นเข้าคณะอินเตอร์และมหาวิทยาลัยที่ต้องการ มีทั้ง GED Math, GED Science, GED Social Studies และ GED Language Arts คอร์ส GED Math เนื้อหา+ตะลุยโจทย์ เลขระดับ ม.ต้น-ม.ปลาย เพื่อสำหรับสอบ GED เทียบวุฒิ […]

บทสัมภาษณ์น้องเอมี่ INDA จุฬาฯ สอบเทียบติดมหา'ลัยด้วย GED

บทสัมภาษณ์น้องเอมี่ INDA จุฬาฯ สอบเทียบติดมหา’ลัยด้วย GED

สวัสดีค่าาา.. น้องๆ ชาว InterPass ทุกคน วันนี้พี่แอดมินจะมาแนะนำนักเรียนคนเก่งของสถาบันเรา ‘ศิรดา กิตติพงศ์โกศล’ หรือน้องเอมี่ ที่เพิ่งสอบติด INDA-CU สดๆ ร้อนๆ เลยค่า ขอบอกเลยว่า ดีกรีความเก่งของน้องเอมี่คือการใช้คะแนน GED สอบเทียบ ติดมหาลัยตั้งแต่ ม.5 !! รู้แล้วอย่ารอช้า ไปอ่านบทสัมภาษณ์ทำความรู้จักกันให้มากขึ้นดีกว่าค่ะ ? Q: แนะนำตัวให้น้องๆ InterPass รู้จักหน่อยค่า? A: สวัสดีค่ะ เราเอมี่ INDA จุฬาฯ จริงๆ ต้องเป็น dek64 แต่ได้เป็น dek63 แล้วค่ะ 555555 Q: น้องเอมี่ รู้ตัวตอนไหนว่าอยากเข้า INDA-CU? A: ต้องบอกก่อนว่าเริ่มรู้จัก INDA ตอนที่ค้นข้อมูลเจ้าของงานดีไซน์ หลายๆ งานที่เคยเห็นและสนใจ ซึ่งหลายๆคนจบมาจากคณะ INDA จุฬา ตอนนั้นเลยคิดว่าคณะนี้ต้องมีอะไรดีแน่ๆ เลยเริ่มไปหาข้อมูลหลักสูตรคณะ […]

GED เข้าคณะไหนได้บ้าง Part4

GED เข้าคณะไหนได้บ้าง : Part 4 รวมมหาวิทยาลัย ยื่นเข้าภาคไทย TCAS รอบ 3

GED เข้าคณะไหนได้บ้าง : Part 4 ยื่นเข้าคณะภาคไทย TCAS รอบ 3 ได้ไหม พี่ๆ Interpass ขอบอกว่า “ได้ค่ะ” เพราะแม้ GED จะเป็นการสอบเทียบวุฒิของประเทศสหรัฐอเมริกา ส่วนใหญ่ใช้เพื่อเข้าศึกษาต่อหลักสูตรนานาชาติ (ภาคอินเตอร์) แต่พี่มีข่าวดีสำหรับน้อง ๆ ที่ต้องการเรียนหลักสูตรภาษาไทยน้อง ๆ สามารถยื่นคะแนน GED ไปสมัครได้เช่นกันค่ะ ดังนั้น พี่ๆ Interpass จึงรวบรวมและเจาะลึกคณะและมหาวิทยาลัยที่รับ TCAS รอบ 3 หรือรอบ “รับตรงร่วมกัน” มาฝากน้อง ๆ ซึ่ง TCAS รอบ 3 เป็นด่านที่พิสูจน์ความรู้ความสามารถของน้องๆ ทุกคน มาเตรียมตัวให้พร้อมกับ TCAS รอบ 3 ด้วยคะแนน GED ความฝันอยู่ใกล้แค่เอื้อม เป็นกำลังใจให้น้องๆ สอบเข้าคณะที่หวังและต้องการไว้ ช่วงนี้ดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ รายชื่อมหาวิทยาลัยที่รับ GED TCAS […]

GED เข้าคณะไหนได้บ้าง Part3

GED เข้าคณะไหนได้บ้าง : Part 3 สอบเทียบ GED ลงทะเบียนง่ายๆ ผ่านเว็บไซต์ mytcas

GED เข้าคณะไหนได้บ้าง : Part 3 สอบเทียบ GED ลงทะเบียนง่ายๆ ผ่านเว็บไซต์ mytcas นั้น สำหรับน้องๆ ที่สอบผ่าน GED และมีคะแนนพร้อมเข้าสู่คณะและมหาวิทยาลัยที่ต้องการแล้ว พี่ๆ Interpass จะมาแนะนำวิธีการลงทะเบียนเข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษา ผ่าน myTCAS กันค่ะ สำหรับน้องๆ ที่อยากทราบว่า GED คืออะไร และคณะหรือมหาวิทยาลัยแห่งใดบ้าง ที่สามารถใช้ยื่นเข้าคณะอินเตอร์ หรือคณะภาคไทยใน TCAS รอบ 1 (ยื่น Portfolio) สามารถติดตามได้จาก Link URL ด้านล่างนะคะ GED เข้าคณะไหนได้บ้าง : Part 1 หลักสูตรนานาชาติ (ภาคอินเตอร์) GED เข้าคณะไหนได้บ้าง : Part 2 รวมมหาวิทยาลัย ยื่นเข้าภาคไทย TCAS รอบ 1 สอบเทียบ GED ก็ต้องลงทะเบียนในเว็บไซต์ www.mytcas.com myTCAS คือ […]

GED เข้าคณะไหนได้บ้าง Part2

GED เข้าคณะไหนได้บ้าง : Part 2 รวมมหาวิทยาลัย ยื่นเข้าภาคไทย TCAS รอบ 1

*ข้อมูลทั้งหมด Update ล่าสุด 4 ส.ค. 2564 GED เข้าคณะไหนได้บ้าง : Part 2 ยื่นเข้าคณะภาคไทย TCAS รอบ 1 ได้ไหม พี่ๆ InterPass ขอบอกว่า “ได้ค่ะ” เพราะแม้ GED จะเป็นการสอบเทียบวุฒิของประเทศสหรัฐอเมริกา ส่วนใหญ่ใช้เพื่อเข้าศึกษาต่อหลักสูตรนานาชาติ (ภาคอินเตอร์) แต่พี่มีข่าวดีสำหรับน้องๆ ที่ต้องการเรียนหลักสูตรภาษาไทย น้องๆ สามารถยื่นคะแนน GED ไปสมัครได้เช่นกันค่ะ GED (General Educational Development) คือ การสอบเพื่อเทียบวุฒิการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลายตามหลักสูตรการศึกษาของประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งคะแนน GED นี้สามารถนำมายื่นศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัยภาคอินเตอร์ได้ สำหรับในประเทศไทย บางมหาวิทยาลัยรับคะแนน GED รายวิชาขั้นต่ำ 165 คะแนน นอกจากนี้ ในปี 2564 มหาวิทยาลัยอื่นๆ อาจมีการเปลี่ยนแปลงคะแนน GED เป็น 165 คะแนน […]

GED เข้าคณะไหนได้บ้าง Part1

GED เข้าคณะไหนได้บ้าง : Part 1 หลักสูตรนานาชาติ (ภาคอินเตอร์)

*ข้อมูลทั้งหมด Update ล่าสุด 4 ส.ค. 2564 GED เข้าคณะไหนได้บ้าง Part 1 หลักสูตรนานาชาติ (ภาคอินเตอร์) InterPass จะมาเจาะลึกรายละเอียดสำหรับการสอบเทียบวุฒิการศึกษาของสหรัฐอเมริกา ซึ่งกระทรวงศึกษาธิการให้เทียบเท่ากับวุฒิการศึกษาระดับชั้น ม.6 ซึ่งน้อง ๆ สามารถใช้วุฒิ GED ในการยื่นเข้ามหาวิทยาลัยได้ตามที่ต้องการ จนทำให้น้องๆ หลายคนอยากรู้รายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องนี้มากขึ้น มาดูกันว่า วุฒิ GED สามารถยื่นเข้าคณะใดในหลักสูตรนานาชาติ (ภาคอินเตอร์) ของแต่ละมหาวิทยาลัยกันค่ะ GED (General Educational Development) คือ การสอบเพื่อเทียบวุฒิการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลายตามหลักสูตรการศึกษาของประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งคะแนน GED นี้สามารถนำมายื่นศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัยภาคอินเตอร์ได้ สำหรับในประเทศไทย บางมหาวิทยาลัยรับคะแนน GED รายวิชาขั้นต่ำ 165 คะแนน นอกจากนี้ ในปี 2564 มหาวิทยาลัยอื่นๆ อาจมีการเปลี่ยนแปลงคะแนน GED เป็น 165 คะแนน ซึ่งสามารถติดตามข้อมูลจาก “สำนักงานเลขาธิการที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย” […]

ทดลองเรียน GED

GED Language Arts GED Social Studies GED Science GED Math